Tình hình gây rối trật tự tại Bình Dương đã được kiểm soát

  • 15/05/2014 13:38
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 14-5, trả lời phỏng vấn Đài Truyền hình Việt Nam, xung quanh vụ hàng trăm người gây rối tại Bình Dương, Trung tướng Tô Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, sẽ sớm xác định rõ hành vi phạm tội của các đối tượng quá khích, vi phạm pháp luật.

Nghe bản tin radio của Báo ANTĐ


Trung tướng Tô Lâm cho biết, trong ngày 2 và 3-5, số lượng công nhân tại một số khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đã tổ chức tuần hành, biểu tình đề nghị Trung Quốc nhanh chóng đưa giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi vùng biển của Việt Nam. Lợi dụng điều này, một số phần tử xấu, quá khích, bao gồm cả các đối tượng tội phạm đã kích động, lôi kéo một số công nhân ở khu vực này tổ chức tuần hành, biểu tình dẫn đến gây rối trật tự công cộng, đập phá tài sản của các cơ sở kinh doanh có vốn đầu tư của Trung Quốc trong các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương. 
Tình hình gây rối trật tự tại Bình Dương đã được kiểm soát ảnh 1
Trung tướng Tô Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an khẳng định, sẽ sớm xác định rõ hành vi phạm tội của các đối tượng quá khích, vi phạm pháp luật

Một số đối tượng quá khích đã có hành vi bạo động, đã vi phạm nghiêm trọng luật pháp Việt Nam, trước hết là hành vi gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến ổn định, trật tự, an ninh, làm xấu môi trường đầu tư của Việt Nam. Hiện nay, tình hình đã được kiểm soát.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, lực lượng công an của địa phương cũng như của Bộ đã triển khai đồng bộ các biện pháp, bắt giữ hàng trăm đối tượng quá khích có hành vi vi phạm pháp luật. Hàng chục cán bộ chiến sỹ công an bị thương trong quá trình trấn áp nhưng không có thiệt hại về người, bao gồm cả nhóm người tham gia gây rối, các nhà đầu tư nước ngoài, những người hiếu kỳ cũng như những cán bộ chiến sỹ tham gia gìn giữ trật tự ở đây. 

Tình hình gây rối trật tự tại Bình Dương đã được kiểm soát ảnh 2
Tình hình gây rối trật tự công cộng tại tỉnh Bình Dương đã được kiểm soát


Bộ Công an đã chỉ đạo công an các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh sớm ngăn chặn mọi hành vi gây rối, đồng thời duy trì trật tự. Đối với các đối tượng có hành vi quá khích, chúng tôi sẽ sớm phân loại, xác định rõ các hành vi phạm tội, kết luận và đưa ra xét xử, đồng thời phối hợp với các địa phương sớm khắc phục hậu quả do những vụ lộn xộn xảy ra vừa qua, đưa các hoạt động trở lại bình thường, xây dựng môi trường hòa bình ổn định giúp các nhà đầu tư.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích