Tình hình chiến sự Syria trong tháng qua

  • 25/11/2019 15:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tháng 11-2019 Syria chứng kiến nhiều bạo lực hơn khi các tay súng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn phát động một số cuộc tấn công ác liệt trên khắp tỉnh Al-Raqqa và Al-Hasakah.
Bản đồ tình hình chiến trường Syria, ngày 24-11-2019

Bản đồ tình hình chiến trường Syria, ngày 24-11-2019

Theo ghi nhận của phóng viên chiến trường hãng tin Al-Masdar News, các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn được cho là những kẻ xâm lược chính khi chúng quyết tâm đánh đuổi Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), chủ yếu là các tay súng người Kurd, mà Ankara coi là khủng bố, ra khỏi khu vực biên giới.

Trong khi cuộc chiến ở phía Đông Bắc Syria được cho là nặng nề nhất, các mặt trận ở phía Đông Bắc tỉnh Latakia và Đông Nam tỉnh Idlib cũng chứng kiến sự gia tăng bạo lực.

Được chỉ huy bởi Sư đoàn 4 Thiết giáp, Quân đội Ả Rập Syria (SAA) đã cố gắng chiếm lại thị trấn trọng điểm Kabani ít nhất ba lần trong tháng này. Cuộc tấn công gần đây nhất của họ diễn ra vào tuần trước. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại quân chính phủ vẫn chưa thể giành quyền kiểm soát thị trấn này.

Hoạt động quân sự của SAA vào Kabani ban đầu rất thành công, nhưng cuối cùng vẫn bị phiến quân thánh chiến đảo ngược.

Mặt trận phía Đông Nam Idlib đã chứng kiến các cuộc đụng độ ác liệt giữa lực lượng đặc nhiệm số 25 của SAA (trước đây là Lực lượng Tiger) và phiến quân thánh chiến Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS).  

Sau nhiều ngày giao chiến, vào sáng 24-11, SAA đã giành lại quyền kiểm soát Musharifah Al-Shmaliyah sau khi bị HTS đánh bật ra khỏi thị trấn này trong một cuộc phản công nhanh chóng vào tuần trước.

Cuối cùng, ở miền Đông Syria, nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gần đây đã đẩy mạnh các cuộc tấn công của chúng chống lại SAA ở phía đông Palmyra, dẫn đến một số cuộc đụng độ dữ dội.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục