Tính đường trốn chạy, tên nghiện lùi xe tông cảnh sát mà không thoát

  • 08/09/2018 06:20
  • 1 bình luận
  • TN - TH
  • In bài
ANTD.VN -Nghiện nặng, để có tiền mua ma túy sử dụng và ăn tiêu, Tuấn móc nối với người khác thiết lập nên một đường dây buôn ma túy. Khi Tuấn đang trên đường đưa “hàng” thì bị trinh sát bám theo. Phát hiện có “động” Tuấn ném gói hàng ra ngoài xe rồi rồ ga bỏ chạy.

Theo hồ sơ từ cơ quan điều tra, cuối tháng 5/2018, công an TX. Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An phát hiện trên địa bàn đang tồn tại một đường dây mua bán ma túy. Nhận thấy đây là đường dây lớn, các đối tượng hoạt động liều lĩnh nên cơ quan công an đã thành lập chuyên án 518M để đấu tranh triệt phá.

Qua sàng lọc các đối tượng có biểu hiện nghi vấn, cơ quan công an xác định được Lê Ngọc Tuấn (36 tuổi), trú tại huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An là kẻ cầm đầu đường dây. Đối tượng nhanh chóng được đưa vào tầm theo dõi của các trinh sát.

Đối tượng Lê Ngọc Tuấn tại cơ quan công an

Đối tượng Lê Ngọc Tuấn tại cơ quan công an

Khi phát hiện Tuấn điều khiển xe ô tô chạy từ TX. Hoàng Mai thì các mũi trinh sát lập tức bám theo. Chạy được một đoạn đường, Tuấn phát hiện có người bám theo nên tăng tốc. Khi công an ra hiệu dừng xe, Tuấn không chấp hành mà còn ném một túi nilon ra ngoài.

Cuộc rượt đuổi kéo dài đến xóm 7, xã Quỳnh Văn thì Tuấn cho xe dừng lại nhưng kiên quyết cố thủ trên xe mặc cho công an yêu cầu xuống xe kiểm tra. Lê Ngọc Tuấn còn liều lĩnh lùi xe tông vào nơi tổ công tác đang đứng để bỏ chạy. Tuy nhiên, hành động của Tuấn nhanh chóng bị ngăn chặn.

Đối tượng cùng gói nilon bị phi tang được đưa về cơ quan công an. Tại đây, Tuấn thừa nhận gói mình ném ra là ma túy. Kết quả giám định cho thấy đó là 2kg ma túy tổng hợp, 1kg ma túy đá và 1kg ma túy dạng ketamine.

Lê Ngọc Tuấn là đối tượng có 2 tiền án liên quan đến ma túy mới mãn hạn tù được 1 năm nay. Là con nghiện nặng nên để có tiền mua ma túy và tiêu xài, Tuấn cùng một số đối tượng thiết lập nên đường dây buôn bán của mình. Để đảm bảo an toàn, tất cả mọi giao dịch Tuấn đều tự mình thực hiện.

Hiện, Công an TX.Hoàng Mai đang điều tra mở rộng về chuyên án.

Tin cùng chuyên mục