Tình cảm đặc biệt của các nghệ sỹ xiếc dành cho các em nhỏ chịu nhiều thiệt thòi

  • 20/08/2018 06:25
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài
ANTD.VN - Suất diễn mở màn chương trình xiếc miễn phí dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã bắt đầu vào ngày 19-8 tại Rạp xiếc Trung ương. Theo đó, mỗi buổi biểu diễn sẽ có khoảng 200 đến 300 vé dành tặng các em nhỏ mồ côi, trẻ khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam… tới thưởng thức chương trình xiếc “Thế giới hòa bình và khu vườn thần tiên”. 

Tình cảm đặc biệt của các nghệ sỹ xiếc dành cho các em nhỏ chịu nhiều thiệt thòi ảnh 1Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các em nhỏ chịu nhiều thiệt thòi

Sự trân trọng của Ban giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam

Dù không xa lạ với rạp xiếc nhưng cô Tô Thị Liên, quản lý Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông không giấu được niềm xúc động khi cùng các em nhỏ của trung tâm tới buổi biểu diễn “Thế giới hòa bình và khu vườn thần tiên”. Ngay từ khi bước vào cửa rạp, các em đã được NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cùng các thành viên trong Ban giám đốc đón tiếp rồi tận tay phát vé tới từng em nhỏ. Các em được ngồi ở những vị trí đẹp nhất, để theo dõi các màn biểu diễn đặc sắc của các cô chú nghệ sỹ xiếc.

Không những vậy, với những trung tâm không có điều kiện đưa các em tới rạp xiếc, liên đoàn đã cho xe ô tô tới tận nơi đón các em. Sự trân trọng đó của Ban giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam khiến cho bất cứ em nhỏ nào cũng cảm nhận được tình cảm và sự yêu mến của các nghệ sỹ xiếc dành cho các em.

Theo chia sẻ của cô Tô Thị Liên, quản lý Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hà Cầu, Hà Đông, các em đã chờ đợi buổi đi xem xiếc này từ rất lâu khi mà NSƯT Tống Toàn Thắng tới trung tâm và thông báo về một buổi biểu diễn sắp diễn ra. Hôm nay các em đã dậy từ rất sớm, hoàn thành các công việc một cách nhanh nhất để kịp giờ xe xuất phát và các em đã có mặt ở rạp xiếc sớm hơn dự kiến, mong ngóng đến giờ khai màn.

Ngay khi ánh đèn sân khấu sáng lên, các em nhỏ đã cùng òa lên đầy thích thú. Các con thú, các nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh, đáng yêu cùng nhảy múa, vui hát trong một không khí vui vẻ và thân thiện. Các em nhỏ cho biết, buổi biểu diễn hôm nay như một bài học trên giảng đường nhưng sinh động và dễ tiếp thu hơn. Các tiết mục giúp các em nhận thức được rõ ràng hơn về cái thiện, cái ác.

Sau khi xem buổi biểu diễn, cô Lê Minh Hiến, Giám đốc Trung tâm Vì ngày mai, đơn vị dạy nghề cho trẻ khuyết tật rất cảm kích. Cô chia sẻ, Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã dành khoảng 50 vé cho các em nhỏ ở Trung tâm Vì ngày mai đến xem xiếc. Đây là cơ hội cho các em được giao lưu cùng cộng đồng và tự tin hòa nhập. Các nghệ sỹ xiếc đều tỏ ra thân thiện với các em nhỏ khuyết tật, điều đó giúp các em bớt đi sự mặc cảm, tự ti khi đến nơi công cộng.

“Qua đây tôi xin gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tạo điều kiện cho chúng tôi được xem buổi biểu diễn rất ý nghĩa. Thực tế, trung tâm chúng tôi tự lực 100% nên việc chăm sóc dạy dỗ các cháu cũng là một vấn đề lớn và điều kiện để tổ chức cho các cháu đi xem những buổi biểu diễn nghệ thuật hay đi tham quan là rất hiếm, nên hôm nay cũng là một trong những cơ hội để các cháu được thưởng thức nghệ thuật xiếc Việt Nam”- cô Lê Minh Hiến xúc động cho biết. 

Tình cảm đặc biệt của các nghệ sỹ xiếc dành cho các em nhỏ chịu nhiều thiệt thòi ảnh 2Một cảnh trong chương trình “Thế giới hòa bình và khu vườn thần tiên”

Đồng lòng làm nên những điều tốt đẹp cho xã hội

Chia sẻ về lý do tổ chức chương trình mang nhiều ý nghĩa như “Thế giới hoạt hình và khu vườn thần tiên”, NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, liên đoàn muốn góp phần nhỏ bé để làm nên những câu chuyện, những điều có ý nghĩa. Và qua đó cũng muốn quảng bá rộng rãi tới đông đảo người dân về việc cùng đồng lòng làm nên những điều tốt đẹp cho cuộc sống, cho xã hội.

“Chúng tôi không chỉ làm cho chương trình này mà từ giờ trở đi chúng tôi vẫn tiếp tục làm những công việc như thế. Đặc biệt trong thời gian tới, nhân dịp Trung thu chúng tôi sẽ có những chương trình mới dành tặng cho các em” - NSND Tạ Duy Ánh khẳng định.

Còn với vị đạo diễn của chương trình, NSƯT Tống Toàn Thắng cũng có những cách lý giải riêng. Theo anh, các nghệ sỹ xiếc muốn dành một món quà cho các em trước khi bước vào năm học mới. Tại rạp xiếc, các em sẽ cảm nhận được đầy đủ về nghệ thuật và cả tình cảm của các nghệ sỹ dành cho mình trong từng buổi biểu diễn.

“Tôi muốn chia sẻ tình cảm đó cho các em. Tôi cũng rất mong muốn các tổ chức, các trung tâm, các nhà hảo tâm sẽ quan tâm hơn nữa để cùng Liên đoàn xiếc Việt Nam tổ chức thêm nhiều chương trình ý nghĩa”- NSƯT Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam mong muốn. 

Tin cùng chuyên mục