Tình báo Mỹ thu thập cả… định hướng tình dục qua trò chơi Angry Birds

  • 29/01/2014 11:45
  • 0 bình luận
  • Đức Thắng
  • In bài
ANTĐ - Các cơ quan tình báo thu thập toàn bộ các thông tin cá nhân qua các phần mềm ứng dụng cài đặt trên internet và điện thoại di động.
Tình báo Mỹ thu thập cả… định hướng tình dục qua trò chơi Angry Birds ảnh 1
Trò chơi Angry Birds cũng trở nên rất nguy hiểm với người sử dụng điện thoại

Tờ báo Mỹ "New York Times" trên bài viết của mình cho biết, cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) của Mỹ và Trung tâm truyền thông Chính phủ Anh thu thập thông tin cá nhân của mọi người từ rất nhiều kênh, dưới rất nhiều hình thức.

Ngoài người sử dụng Internet ra, người dùng điện thoại thông minh cũng có thể bị theo dõi thông qua các phần mềm ứng dụng được cài đặt trên máy. Điều này cũng đã từng được khẳng định trong tài liệu giải mật của cựu nhân viên tình báo Mỹ Edward Snowden.

Theo tờ báo này, chương trình hợp tác của các cơ quan tình báo Anh và Mỹ về thu thập thông tin qua các ứng dụng di động đã bắt đầu từ năm 2007. Theo chương trình này, các cơ quan an ninh có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân trên điện thoại thông minh thông qua các ứng dụng phổ biến như Google bản đồ, Facebook, Twitter và thậm chí trò chơi Angry Birds.

Theo "New York Times", bằng cách đó các cơ quan mật vụ có thể thu được dữ liệu về địa điểm, giới tính, tuổi tác, quan điểm chính trị, thậm chí định hướng tình dục của người sử dụng điện thoại thông minh.

Theo "New York Times"

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích