Tin đồn về sức khỏe Tổng thống Nga Putin bị thổi phồng như thế nào?

  • 04/12/2020 09:22
  • 0 bình luận
  • Yên Vũ
  • In bài

ANTD.VN -  Cứ theo các tin tức của truyền thông phương Tây thì Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhà lãnh đạo ốm yếu nhất thế giới. Báo chí Mỹ và Anh hiện khẳng định ông Putin mắc bệnh Parkinson, đã trải qua cuộc phẫu thuật bí mật và đang chiến đấu với bệnh ung thư.

Đối với người theo thuyết âm mưu khét tiếng ở Matxcơva, Valery Solovey, 2020 có lẽ là năm “thành công” nhất trong việc tạo dựng tên tuổi của mình. Ông ta đã khiến các hãng tin phương Tây phát cuồng với 2 lần cáo buộc gây sốc.

Theo trang RT của Nga, vào tháng 11, ông Valery Solovey tuyên bố Tổng thống Putin đang mắc chứng thoái hóa thần kinh và sẽ sớm từ chức. Những tiết lộ đã được đăng trên các tờ báo nổi tiếng như Mail Online của Anh và New York Post của Mỹ.

Tuần trước, tờ Sun và Express ở Anh đưa tin, nhà lãnh đạo Nga được chẩn đoán mắc bệnh ung thư và trải qua một cuộc phẫu thuật bí mật. Báo này trích dẫn ông Valery Solovey dự đoán rằng ông Putin sẽ sớm chọn người kế nhiệm và “dự định công khai kế hoạch chuyển giao vào tháng 1-2021”.

Tin đồn về sức khỏe Tổng thống Nga Putin bị thổi phồng như thế nào? ảnh 1

Trước đây, vào năm 2016 và 2017, ông Putin từng bị đồn là sắp phải nghỉ hưu vì sức khỏe kém

Cũng trong năm nay, ông Valery Solovey nói với các phóng viên rằng Matxcơva đã có một phương pháp điều trị virus Covid-19 bí mật mà họ đang triển khai cho tầng lớp lãnh đạo, là “những người rất thân cận với Điện Kremlin và với ông Putin”.

Bất chấp những đồn đoán ấy, Người phát ngôn của Tổng thống Dmitry Peskov khẳng định: “Ông Putin sẽ không từ chức. Ông ấy sức khỏe đang rất tốt”.

Các suy đoán nói trên được đưa ra khi Quốc hội Nga thông qua dự luật về quyền miễn trừ pháp lý đối với những người từng giữ chức vụ cao nhất. Điều này đã dẫn đến những gợi ý rằng Tổng thống Nga có thể xem xét rút khỏi vai trò này trong tương lai gần.

Trong khi một số nhà bình luận thường xuyên cáo buộc rằng Nga là thủ đô thông tin sai lệch của thế giới, Tổng thống Putin cũng từng bày tỏ về cách đưa tin của phóng viên nước ngoài về nước Nga: “Tôi ngạc nhiên trước sức hấp dẫn của bộ máy tuyên truyền của phương Tây”.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục