Tìm thấy xác tiêm kích tàng hình F-35A của Nhật Bản

  • 10/04/2019 09:36
  • 1 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Tiêm kích tàng hình F-35A của Nhật Bản, một trong những máy bay chiến đấu tiên tiến nhất thế giới, đã rơi xuống Thái Bình Dương khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện hôm 9-4, giới chức quốc phòng Nhật Bản cho biết.
Một chiếc tiêm kích tàng hình F-35

Một chiếc tiêm kích tàng hình F-35

Chiếc máy bay một động cơ của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản đang thực hiện chuyến bay huấn luyện cùng 3 chiếc F-35 khác thì bị mất liên lạc vào tối 9-4, Bộ trưởng Quốc phòng Takeshi Iwaya nói. Các mảnh vỡ của máy bay đã được tìm thấy vào sáng sớm nay 10-4.

Phi công của chiếc F-35 đã phát tín hiệu cần phải hủy bỏ nhiệm vụ ngay trước khi nó biến mất khỏi màn hình radar, ông Iwaya cho biết.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, các đội tìm kiếm đã tìm thấy những bộ phận từ đuôi máy bay. Hiện các lực lượng Nhật Bản và Mỹ tiếp tục công tác tìm kiếm phi công.

Đài NHK cho hay, không có báo cáo máy bay gặp vấn đề trước nó mất tích. Hiện 12 chiếc F-35 còn lại của Nhật Bản sẽ tìm tạm ngừng bay cho đến khi nguyên nhân vụ tai nạn hôm 9-4 được xác định.

Đây là chiếc máy bay tiêm kích tàng hình F-35 thứ hai gặp tai nạn. Cuối tháng 9-2018, chiếc F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ cũng bị rơi ở Beaufort, South Carolina. Các quan chức quốc phòng Mỹ hồi tháng 10 cho biết, một ống nhiên liệu bị lỗi có thể là nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn và tất cả máy bay F-35 do Mỹ và các đồng minh vận hành tạm thời bị ngừng bay để kiểm tra.

Theo CNN

Tin cùng chuyên mục