Tìm thấy xác tàu ngầm Mỹ bị đánh chìm ngoài khơi Nhật Bản

  • 12/11/2019 11:15
  • 0 bình luận
  • Tuấn Anh
  • In bài
ANTD.VN - Nhóm thám hiểm của Mỹ đã tìm thấy 1 tàu ngầm của nước này ở vùng biển ngoài khơi phía Nam Nhật Bản, sau 75 năm kể từ khi con tàu mất tích.
Tàu USS Grayback được tìm thấy ở vùng biển cách đảo chính của tỉnh Okinawa 435m về phía Tây Nam

Tàu USS Grayback được tìm thấy ở vùng biển cách đảo chính của tỉnh Okinawa 435m về phía Tây Nam

Hồi tháng 6-2019, nhóm Lost 52 Project (Dự án 52 Tàu Mất tích) đã tìm thấy tàu USS Grayback ở vùng biển cách đảo chính của tỉnh Okinawa 435m về phía Tây Nam. Họ thăm dò khu vực này dựa trên tính toán của nhà nghiên cứu Nhật Bản Yutaka Iwasaki, chuyên gia về hải quân.

Một đoạn video của nhóm nghiên cứu cho thấy 1 tấm kim loại ghi tên tàu ngầm này, cũng như phần thân và chân vịt của tàu.

Nhóm nói rằng kết quả chuyến thám hiểm và nghiên cứu của ông Iwasaki đã cho thấy tàu ngầm bị 1 máy bay ném bom của Nhật Bản đánh chìm vào ngày 26-2-1944 trong thời gian Chiến tranh Thế giới thứ II. Khi đó, trên tàu có 80 thuyền viên. Đây là tàu ngầm đã đánh chìm nhiều tàu của Nhật Bản trong chiến tranh.

Ông Iwasaki bày tỏ hy vọng phát hiện này sẽ thúc đẩy thêm các cuộc thảo luận về lịch sử, và là lời nhắc nhở đừng quên những người đã thiệt mạng trong chiến tranh.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục