Tìm thấy mảnh vỡ tên lửa từ cuộc không kích của Isarel

  • 22/01/2019 16:40
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Theo hãng thông tấn quốc gia Lebanon, mảnh vỡ tên lửa từ cuộc tấn công xuyên đêm của Isarel nhằm vào Syria đã được tìm thấy vào ngày 22 - 1 tại một cánh đồng ở khu vực Wadi Hawsh al- Ghanam thuộc huyện Zahle của Lebanon.

Tìm thấy mảnh vỡ tên lửa từ cuộc không kích của Isarel ảnh 1

Tìm thấy mảnh vỡ  tên lửa từ cuộc không kích của Isarel

Vào sáng sớm ngày 21-1, Israel đã tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các mục tiêu của Iran ở Syria với cáo buộc Iran trước đó đã tấn công Israel bằng tên lửa.

Tình hình trong khu vực ngày càng trở nên căng thẳng, theo báo cáo, đã có ít nhất 11 binh sĩ thiệt mạng.

Cuộc tấn công này của Israel đồng thời cũng để trả đũa vụ lực lượng Quds đã phóng tên lửa tầm trung, đất đối đất từ Syria tới Cao nguyên Golan bị Isarel chiếm đóng. Tuy nhiên, phòng không Isarel đã đánh chặn thành công cuộc tấn công này.

Những mục tiêu tấn công của Isarel bao gồm các kho quân dụng, một phần thuộc sân bay quốc tế Damascus hiện đang do lực lượng Quds kiểm soát, và đang là trung tâm hậu cần chính của lực lượng này, một căn cứ chiến lược và trại quân sự của Iran.

Trước đó, vào sáng ngày 20-1, Iran được cho là đã bắn tên lửa vào Cao nguyên Golan hiện do Israel chiếm đóng.

Theo phát ngôn viên của lực lượng phòng vệ Israel (IDF), ông Jonathon Conricus, cuộc tấn công của Iran không phải là một hành động nhất thời, mà thực chất đó là một cuộc tấn công đã được lên kế hoạch từ nhiều tháng trước.

"Chúng tôi hiểu rằng, người Iran đang cố gắng thay đổi cục diện và ngăn cản chúng tôi khỏi các chính sách và chiến lược chiến đấu của quân đội Iran ở Syria. Họ nghĩ rằng họ có thể thay đổi các quy tắc của cuộc chiến. Phản hồi của chúng tôi đã khá rõ ràng, với thông điệp gửi tới Iran và Syria rằng, chính sách của chúng tôi sẽ không thay đổi", tờ Times của Israel dẫn lời ông Conricus nói.

Iran cho tới giờ vẫn chưa có bình luận gì với các cáo buộc này từ IDF, tuy nhiên, họ đã nhiều lần khẳng định không có sự hiện diện quân sự hoặc căn cứ ở Syria.

Theo newsnow

Tin cùng chuyên mục