Tiểu thuyết gia Kazuo Ishiguro giành Nobel Văn học 2017

  • 05/10/2017 19:38
  • 0 bình luận
  • Quỳnh Vân
  • In bài
ANTD.VN -Giải thưởng Nobel Văn học 2017 được Viện Hàn lâm Thụy Điển công bố, tiểu thuyết gia người Anh gốc Nhật Kazuo Ishiguro đã được trao giải thưởng danh giá này.
The Remains of the Day

The Remains of the Day

Kazuo Ishiguro sinh năm 1954 tại Nhật Bản. Năm ông 6 tuổi, gia đình ông chuyển đến định cư tại Anh. Kazuo tốt nghiệp Đại học Kent năm 1978. Năm 1989, ông giành giải Man Booker cho tiểu thuyết . Năm 2008, ông được tạp chí Times xếp vào danh sách một trong 50 nhà văn vĩ đại nhất nước Anh kể từ năm 1945.

Tiểu thuyết Never Let Me Go và The Remains of the Day của ông từng được chuyển thể thành phim. Ngoài ra, ông còn là biên kịch các phim A Profile of Arthur J. Mason, The Gourmet, The Saddest Music in the World và The White Countess.

Tiểu thuyết gia Kazuo Ishiguro giành Nobel Văn học 2017 ảnh 2

Một số tác phẩm của ông từng được xuất bản ở Việt Nam gồm có: Người khổng lồ ngủ quên, Mãi đừng xa tôi, Dạ khúc: Năm câu chuyện về âm nhạc và đêm buông...

Never Let Me Go (Bản dịch ở Việt Nam có tiêu đề Mãi đừng xa tôi), ngay sau khi được xuất bản 10 năm trước đã nhanh chóng trở thành một tác phẩm bán chạy hàng đầu thế giới, được dịch ra nhiều thứ tiếng và nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình, độc giả. Cuốn tiểu thuyết cũng đã được chuyển thể thành phim.

Tạp chí Time từng gọi Never Let Me Go là một trong 100 cuốn tiểu thuyết vĩ đại nhất của mọi thời đại. 

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích