• [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  [ẢNH] Tìm thấy biến chủng của virus SARS CoV-2, 17 triệu con chồn đã bị tiêu hủy

  ANTD.VN - Đan Mạch đã tiến hành tiêu hủy 17 triệu con chồn, sau khi 1 đột biến của virus Sars-CoV-2 được tìm thấy trên động vật này lây sang người. Đã có 12 người bị nhiễm chủng virus mới này được ghi nhận tại các trang trại nuôi chồn hương. Mặc dù những người bị nhiễm loại virus này không bị ốm nặng, nhưng theo các nghiên cứu, chủng virus mới được tìm thấy trên loài chồn làm giảm độ nhạy cảm với kháng thể, có khả năng làm giảm hiệu quả của vaccine trong tương lai.

 • Tiêu hủy nửa tấn gia cầm không rõ nguồn gốc

  Tiêu hủy nửa tấn gia cầm không rõ nguồn gốc

  ANTD.VN - Ngày 28-2, lực lượng liên ngành quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã kiểm tra 3 hộ kinh doanh trên địa bàn phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, phát hiện khoảng 500kg gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ.  

 • Trung Quốc tạm ngừng buôn bán gia cầm sống do dịch cúm

  Trung Quốc tạm ngừng buôn bán gia cầm sống do dịch cúm

  ANTD.VN - Sự bùng phát của virus cúm gia cầm gây chết người ở tỉnh Hồ Nam, miền Trung Trung Quốc đã buộc cơ quan chức năng áp đặt lệnh cấm tạm thời đối với việc buôn bán gia cầm sống ở một số thành phố, hãng thông tấn Tân Hoa xã đưa tin. 

 • Cận cảnh quá trình tiêu hủy cá chết ở hồ Tây

  Cận cảnh quá trình tiêu hủy cá chết ở hồ Tây

  ANTD.VN - Cùng với việc yêu cầu các sở ngành TP tập trung mọi nguồn lực khắc phục tình trạng cá chết hàng loạt ở hồ Tây; cảnh báo người dân không vớt, sử dụng cá chết... Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức chôn lấp số cá chết được vớt ở bãi rác Nam Sơn theo đúng quy trình, không để xảy ra dịch bệnh...

 • Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  Sóc Trăng xuất hiện cúm gia cầm

  ANTĐ - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, đã xảy ra dịch cúm gia cầm tại Sóc Trăng. Ổ dịch đang diễn biến rất phức tạp. 

 • Nâng mức hỗ trợ tiêu hủy thuốc lá lên 3.500 đồng/bao

  Nâng mức hỗ trợ tiêu hủy thuốc lá lên 3.500 đồng/bao

  ANTĐ - Từ ngày 3-2, mức hỗ trợ kinh phí cho công tác bắt giữ và tiêu hủy thuốc lá điếu nhập lậu, thuốc lá giả đã được điều chỉnh tăng từ 1.100 đồng/bao lên 3.500 đồng/bao 20 điếu, không phân biệt giá các loại thuốc. 

 • Chăn nuôi điêu đứng vì cúm gia cầm

  Chăn nuôi điêu đứng vì cúm gia cầm

  ANTĐ - Cúm gia cầm đang lan rộng ra nhiều địa phương trên cả nước. Người chăn nuôi cùng lúc phải đối mặt với hai nỗi lo lớn. Đối phó dịch cúm, đồng thời thêm gánh nặng giá gia cầm sụt giảm mạnh, chăn nuôi thua lỗ. Nhiều gia đình điêu đứng dù địa phương không có dịch.

 • Cúm gia cầm áp sát Hà Nội

  Cúm gia cầm áp sát Hà Nội

  ANTĐ - Cục Thú y cho biết, dịch cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện tại tỉnh Hưng Yên, giáp Hà Nội. Cụ thể, dịch đã xảy ra tại 2 hộ chăn nuôi vịt, thôn Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm làm 2.132 con vịt mắc bệnh, tổng đàn vịt nuôi 5.700 con. 

 • Lo ngại trước diễn biến cúm gia cầm

  Lo ngại trước diễn biến cúm gia cầm

  ANTĐ - Mặc dù không công bố có dịch rộng rãi trên cả nước, nhưng hiện tại, cúm gia cầm H5N1 đã xuất hiện và đang diễn biến phức tạp tại nhiều tỉnh, thành. Trong khi, báo cáo của Cục Thú y vẫn khẳng định, trên cả nước không có tỉnh nào có dịch cúm A/H5N1. 

 • Tiêu hủy hơn 1.500 gia cầm nhiễm cúm H5N1

  Tiêu hủy hơn 1.500 gia cầm nhiễm cúm H5N1

  ANTĐ - Chi cục Thú y tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với UBND huyện Đức Phổ tiêu huỷ đàn vịt gần 1.500 con của hộ ông Trần Ngọc Liền ở thôn Nga Mân, xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, sau khi có kết quả dương tính với virus cúm gia cầm. 

 • Hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống cúm gia cầm

  Hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng chống cúm gia cầm

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo Bộ NN&PTNT xuất cấp (không thu tiền) 10.000 lít hóa chất sát trùng thuộc hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh phòng, chống dịch cúm gia cầm. Việc xuất cấp, quản lý và sử dụng số hóa chất nêu trên phải thực hiện theo quy định hiện hành.

 • Rượu độc vượt mức cho phép 2.950 lần, "giết" 6 người

  Rượu độc vượt mức cho phép 2.950 lần, "giết" 6 người

  ANTĐ - Đó là thông tin mới nhất về vụ rượu độc gây chết người được bà Mai Thị Hồng Hạnh, Phó chánh Thanh tra Sở Y tế cung cấp tới báo chí tại cuộc họp giao ban do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 10-12.

 • Móc hố chôn tiêu hủy, lấy trộm 94 cá thể rùa quý hiếm

  Móc hố chôn tiêu hủy, lấy trộm 94 cá thể rùa quý hiếm

  ANTĐ - Ngày 15-11, từ tin báo của người dân, chúng tôi quay lại bãi rác Tịnh Thiện, xã Tịnh Thiện, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi. Tại đây phát hiện hố tiêu huỷ rùa chết thối đã bị kẻ gian đào tung, toàn bộ rùa mang đi tiêu hủy "biến mất". 

 • Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học đoạt giải Nobel Hòa bình

  Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học đoạt giải Nobel Hòa bình

  ANTĐ - Ngày 11-10, Ủy ban Nobel Na Uy đã quyết định trao giải Nobel Hòa bình 2013 cho Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW), vì những nỗ lực trong việc ngăn chặn và tiêu hủy loại vũ khí hủy diệt hàng loạt này trên khắp thế giới.

 • Cúm gia cầm xuất hiện trên chim cút

  Cúm gia cầm xuất hiện trên chim cút

  ANTĐ - Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, từ đầu tháng 7 đến nay,  dịch cúm gia cầm đã xảy ra ở một số hộ chăn nuôi chim cút tại tỉnh Tiền Giang; Số chim cút mắc bệnh và phải tiêu hủy là hơn 26.000 con, nguy cơ dịch lây lan sang đàn gia cầm là rất cao.