• Tiểu đoàn Bình Ca và lời thề danh dự

  Tiểu đoàn Bình Ca và lời thề danh dự

  ANTĐ - Bình Ca, tên một bến nước trên sông Lô bỗng dưng thành phiên hiệu một đơn vị quân đội: Tiểu đoàn Bình Ca. Mang tên ấy là vì Tiểu đoàn 42 Trung đoàn Thủ đô thuộc Đại đoàn 308 đã lập những chiến công đầu tiên trên dòng sông Lô lịch sử. 

 • Ký ức người lính

  Ký ức người lính

  ANTĐ - Bên chân đồi A1 hôm nay, có những người gắn bó với nơi này ngay sau khi im tiếng súng ở lòng chảo Điện Biên, và có những người lính già lần đầu trở về sau 60 xa cách. Hai người lính già dù mỗi người có hoàn cảnh khác nhau, nhưng tình cảm thì không hề khác biệt. Vẫn xúc động, nghẹn ngào và tự hào mỗi lần nhắc đến chiến trường xưa.

 • Gặp mặt cựu chiến binh tiểu đoàn 394

  Gặp mặt cựu chiến binh tiểu đoàn 394

  ANTĐ - Sáng 15-3, tại Bảo tàng Phòng không Không quân Hà Nội đã diễn ra cuộc họp mặt đầm ấm, cảm động của các cựu chiến binh tiểu đoàn 394, trung đoàn pháo cao xạ 367, Quân chủng Phòng không - Không quân Việt Nam. 

 • Trận đánh lẫy lừng nối Hà Nội - Điện Biên

  Trận đánh lẫy lừng nối Hà Nội - Điện Biên

  ANTĐ - Trận đánh sân bay  Gia Lâm (4-3-1954) của lực lượng vũ trang Hà Nội, tiến tới giải phóng Thủ đô là một trong những trận đánh tuyệt đẹp được ghi vào trang sử vàng của Hà Nội anh hùng. Được Ban liên lạc của cán bộ kháng chiến Hà Nội chỉ dẫn, tôi tìm đến nhà ông Đặng Văn Nguyên, nguyên cán bộ tiểu đội tiểu đoàn 108 đánh sân bay Bạch Mai, sau đó làm tổ trưởng tổ mũi nhọn  đánh sân bay Gia Lâm. 

 • Chủ động tiến công đánh phủ đầu tiêu diệt địch

  Chủ động tiến công đánh phủ đầu tiêu diệt địch

  ANTĐ - Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tiêu diệt địch giải phóng thành phố Xiêm Riệp, Trung đoàn 66 được bổ sung nhiệm vụ đánh chiếm Xi Xô Phôn, tạo bàn đạp để đơn vị bạn triển khai tiến công, tiêu diệt địch, giải phóng thành phố Bát Đom Boong. 

 • Chuyện đánh địch giải phóng cố đô Xiêm Riệp

  Chuyện đánh địch giải phóng cố đô Xiêm Riệp

  ANTĐ - Sau khi tiến công địch giải phóng Thủ đô Phnôm Pênh, Sư đoàn 10 của Quân đoàn 3, nhận lệnh tiến công địch ở các tỉnh xung quanh Biển Hồ, giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi nạn diệt chủng.

 • Bế mạc Hội thao quốc phòng Thủ đô

  Bế mạc Hội thao quốc phòng Thủ đô

  ANTĐ - Sau 6 ngày thi đấu sôi nổi, chiều 29-12, Hội thao quốc phòng lực lượng vũ trang Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội năm 2013 đã khép lại với sự thành công về công tác tổ chức và chất lượng.

 • Xứng đáng là lá chắn của lực lượng CAND

  Xứng đáng là lá chắn của lực lượng CAND

  ANTĐ - “Trong bất cứ hoàn cảnh nào, đơn vị cũng phải được kiện toàn, trang bị đủ mạnh, đảm bảo sẵn sàng chiến đấu cao, cơ động nhanh, đủ sức hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là lá chắn, quả đấm thép của lực lượng CSND trong sự nghiệp bảo vệ ANTT chung cho cả nước và khu vực Đông Bắc bộ”.

 • Tư duy quân sự thiên tài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Pháp

  Tư duy quân sự thiên tài của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong kháng chiến chống Pháp

  ANTĐ - Đại tướng Võ Nguyên Giáp không qua một trường lớp quân sự chính quy nào, ông học tập và trưởng thành trong thực tế là chính. Ông không xử trí chiến thuật quân sự bằng những “giải pháp quân sự cố định của học đường”, mà luôn xuất phát từ thực tế chiến trường để giải quyết mọi tình huống ngoài dự kiến và lật ngược thế cờ.

 • Gặp nhân chứng lịch sử

  Gặp nhân chứng lịch sử

  ANTĐ - Mới đó mà đã nửa năm trôi qua kể từ khi  Bộ Tư lệnh Quân khu Thủ đô tổ chức kỷ niệm 45 năm tăng cường chi viện chiến trường miền Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1967-2012) vào những ngày rét buốt giữa tháng 12. 

 • Gặp người chỉ huy trận đánh cửa ngõ Sài Gòn

  Gặp người chỉ huy trận đánh cửa ngõ Sài Gòn

  ANTĐ - "Khi đó không có thời gian để mà nghĩ nữa, chỉ biết một là chết hai là sống..." thiếu tá Chu Văn Lan nguyên chính trị viên phó Đại đội 5 nhớ lại thời khắc xung trận Xuân Lộc.

 • Cả nhà là thương binh

  Cả nhà là thương binh

  ANTĐ - Đó là 5 anh em ruột nhà họ Đào Hữu thuộc thôn Trúc Ổ, xã Mộ Đạo (Quế Võ, Bắc Ninh). Người anh cả đã bước sang tuổi 85, người em út cũng đã thất thập cổ lai hy. Chiến tranh đã lùi xa trên 3 thập kỷ nhưng cũng ngần ấy thời gian, họ phải chiến đấu với những vết thương.