Tiết lộ về một trong 2 dự án phim điện ảnh được Nhà nước đặt hàng sản xuất trong năm 2019

  • 16/05/2019 17:02
  • 0 bình luận
  • Như Ý
  • In bài
ANTD.VN - “Hợp đồng bán mình” là một trong hai dự án phim được Nhà nước đặt hàng sản xuất bấm máy khởi quay trong năm nay.

5 năm kể từ bộ phim truyện về đề tài chiến tranh “Đường xuyên rừng” được công chiếu rộng rãi, hãng phim Giải Phóng - nay là Công ty CP phim Giải Phóng mới bắt tay vào thực hiện một dự án phim khác cũng do Nhà nước đặt hàng sản xuất có tên gọi “Hợp đồng bán mình”. Đây cũng là bộ phim đầu tiên có kinh phí sản xuất được trích từ ngân sách Nhà nước tính từ thời điểm sau khi hãng này thực hiện cổ phần hóa.

Thoạt nghe tên gọi có vẻ rất thị trường, giống như một bộ phim khai thác đề tài giải trí song thực ra “Hợp đồng bán mình” lại đề cập dến đề tài thời sự nóng hổi trong đời sống xã hội. Theo đó, những thước phim do nhà biên kịch Nguyễn Mạnh Tuấn chắp bút lột tả những góc khuất trong cuộc sống. Ở đó có chuyện đại gia bỏ cả trăm tỷ đồng để cứu sống cha của một cô gái trẻ đang đối diện với nợ nần và cái chết. Đổi lại, cô gái này sẽ phải ký vào một bản hợp đồng đặc biệt – làm vợ của vị đại gia này và không được ly hôn trong vòng 10 năm.

Cảnh trên phim trường "Hợp đồng bán mình"

Cảnh trên phim trường "Hợp đồng bán mình"


Những nút thắt trong bản hợp đồng đầy kịch tính này dần dần được tháo gỡ, hứa hẹn dẫn dắt khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Chuyện phim cũng sẽ phần nào giải đáp câu hỏi được nhiều người quan tâm: “Tiền nhiều để làm gì?” khi những cuộc mua bán, đổi chác tình người được diễn ra một cách lạnh lùng và tàn nhẫn.

Diễn viên tham gia diễn xuất trong "Hợp đồng bán mình"

Diễn viên tham gia diễn xuất trong "Hợp đồng bán mình"

Đảm nhận vai trò đạo diễn bộ phim này, đạo diễn Trần Ngọc Phong chia sẻ, dù từng làm không ít phim song khi được giao “Hợp đồng bán mình”, ông vẫn cảm thấy khá áp lực. Vị đạo diễn nói vui, ông tự thấy mình đã già nên phải cố gắng trẻ hóa mình bằng cách xem phim của những người trẻ hơn mình làm để giúp phim có được sự tươi mới phù hợp.

Bên cạnh đó những năm gần đây, các hãng phim tư nhân phát triển rầm rộ, dần dần lấn lướt phim của các hãng Nhà nước về cả số lượng, kinh phí đầu tư sản xuất, thậm chí phim được “cầm trịch” bởi đội ngũ đạo diễn trẻ đều được học hành và đào tạo bài bản từ nước ngoài về. Với “Hợp đồng bán mình”, đạo diễn Trấn Ngọc Phong hy vọng tính nhân văn và giá trị nghệ thuật sẽ tạo nên sức hút riêng và chinh phục người xem.

Được biết, phim sẽ có bối cảnh quay chính trải dài từ Phan Thiết, Bình Thuận, Vũng Tàu và TP.HCM. Tham gia diễn xuất trong phim là nhiều gương mặt quen thuộc như: Minh Luân, Thùy Trang, Lâm Vissay, Hoa hậu Thủy Phạm, Hoa hậu Phan Hoàng Kim, Mai Huỳnh, Huy Cường...

Tin cùng chuyên mục