Tiếp tục xem xét trách nhiệm vụ cháy quán karaoke làm 13 người thiệt mạng

  • 02/12/2016 17:33
  • 0 bình luận
  • Hải Dương
  • In bài
ANTD.VN -Tại buổi họp báo sáng 2/12, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế, HĐND TP Hà Nội khóa XV cho biết, liên quan đến vụ cháy quán karaoke ở phố Trần Thái  Tông, Cầu Giấy, Hà Nội làm 13 người thiệt mạng, TP tiếp tục xem xét trách nhiệm trong công tác PCCC. 
Hà Nội sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, làm 13 người chết vừa qua

Hà Nội sẽ tiếp tục xem xét trách nhiệm cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, làm 13 người chết vừa qua

Theo ông Nguyễn Hoài Nam, đây là vụ cháy gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng.

Thời gian qua HĐND TP thường xuyên giám sát về nội dung phòng cháy, chữa cháy (PCCC), chất vấn về vấn đề này. 

Để xảy ra việc này ngoài khởi tố vụ án, ông Nam cho hay, việc xử lý trách nhiệm của chính quyền và các ngành không phải dừng lại ở đây. “Báo cáo xử lý vi phạm của UBND quận Cầu Giấy mới chỉ là bước đầu. Bởi Thường trực Thành ủy TP đã có chỉ đạo điều tra, xử lý phải hết sức nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm liên quan”, ông Nam cho hay.

“Vụ việc này đã có chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố. Sắp tới, các đơn vị như Công an Hà Nội, Cảnh sát PCCC, Sở Văn hóa, Sở Xây dựng sẽ xem xét trách nhiệm của những người có liên quan trực tiếp. Việc xử lý sẽ hết sức nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm người liên quan”, ông Nam khẳng định.

Ngoài ra, theo ông Nam, tại  kỳ họp thứ 3, khóa XV, HĐND TP Hà Nội, nếu đại biểu yêu cầu báo cáo về vụ việc này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng sẽ có trả lời về trách nhiệm của những người có liên quan vì đây là vụ việc đặc biệt nghiêm trọng.

Tin cùng chuyên mục