Tiếp tục công tác bảo hộ công dân Việt Nam tại Libya, Syria

  • 27/09/2014 06:56
  • 0 bình luận
  • Tạ Toàn
  • In bài
ANTĐ - Thông tin từ Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, tính đến ngày 23-9-2014, 1.762 người trong tổng số 1.767 công dân Việt Nam tại Libya (bao gồm cả lao động theo hợp đồng, lao động tự do, sinh viên) đã về đến Việt Nam an toàn. 

Như vậy là còn 5 công dân Việt Nam đang ở Libya. Trong số này, 2 lao động do Công ty SONA phái cử làm việc cho công ty GCCM tại Misrata (Libya) đề nghị được ở lại Libya làm việc là ông Tạ Văn Hải, sinh năm 1960 và ông Lê Tất Dũng, sinh năm 1963. Ngoài ra, 3 lao động tự ý bỏ ra ngoài từ cuối tháng 7-2014 hiện chưa có thông tin và Đại sứ quán Việt Nam tại Libya vẫn đang tiếp tục nỗ lực triển khai mọi biện pháp để tìm kiếm.

Ông Lê Hải Bình, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết những thông tin mới nhất liên quan đến người Việt ở 2 quốc gia đang diễn ra các hoạt động quân sự căng thẳng là Iraq và Syria. Theo đó, tại Iraq đến nay không có công dân Việt Nam nào đang sinh sống và làm việc. Tại Syria, Đại sứ quán Việt Nam tại Iran kiêm nhiệm Syria cho biết có 1 người Việt Nam đang làm việc tại Syria và Đại sứ quán đang tích cực kết hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa công dân về nước để đảm bảo an toàn.

Tin cùng chuyên mục