Tiền vệ Mạnh Dũng: “Bàn thắng giúp chúng tôi tự tin hơn”

  • 19/07/2013 07:43
  • 0 bình luận
  • LÊ VINH
  • In bài
ANTĐ - Tiền vệ gốc Nam Định cho biết pha làm bàn vào lưới Arsenal, dù chỉ là rút ngắn cách biệt 1-7, cũng đủ để giúp anh cũng như các đồng đội trẻ tự tin hơn trên chặng đường chinh phục mục tiêu HCV SEA Games vào cuối năm.

Tiền vệ Mạnh Dũng: “Bàn thắng giúp chúng tôi tự tin hơn” ảnh 1
Mạnh Dũng (bìa phải) sẽ hướng tới SEA Games 27 với tâm thế khác hẳn, 
sau bàn thắng ghi vào lưới Arsenal

Phút 79 cuộc đối đầu không cân sức giữa ĐT Việt Nam và Arsenal, khi tỉ số đang là 7-0 nghiêng về đội khách, tất cả CĐV đều mong  Arsenal thôi không ghi thêm bàn nào nữa, đồng thời hy vọng mong manh về việc các học trò HLV Hoàng Văn Phúc có thể làm được điều gì đó, thì bất ngờ, Mạnh Dũng với cú chạm bóng rất khó và có phần may mắn, đã không cho thủ thành Arsenal một cơ hội cản phá nào. Thật dễ hiểu cho tình huống ăn mừng của tiền vệ người Nam Định sau tình huống ấy: anh cởi áo, chạy ra dọc đường piste và sung sướng cứ như thể vừa ghi bàn quyết định giúp Việt Nam chiến thắng. Đây đúng là một bàn thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam và với cá nhân Mạnh Dũng. Ghi bàn vào lưới một đội bóng đẳng cấp hơn hẳn, và lại là bàn thắng từ một pha phối hợp, rõ ràng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Năm 1996, Võ Hoàng Bửu cũng từng ghi bàn vào lưới Juventus, nhưng là trên chấm 11m.



Không phải Mạc Hồng Quân, Công Vinh hay Văn Quyết, Mạnh Dũng chính là người được “lịch sử gọi tên”. Đáng vui hơn, anh sẽ cùng ĐT U23 tham dự SEA Games cuối năm nay ở Myanmar. Và bàn thắng ghi được vào lưới Arsenal nhờ vậy càng thêm ý nghĩa. “Sau trận đấu, tôi phải lái xe từ Hà Nội về Ninh Bình ngay để hội quân cùng CLB. Tôi không nghĩ và cũng không đặt mục tiêu phải ghi bàn vào lưới Arsenal, vì ai cũng biết, trình độ của họ rất khác, rất cao. Tôi chỉ biết thi đấu hết mình và thật hạnh phúc là vận may đã mỉm cười với tôi”, Mạnh Dũng chia sẻ.



Mạnh Dũng từng trải qua thất bại ở 2 kỳ SEA Games gần nhất (lần thì dự bị, lần bị loại trước ngày lên đường) nên anh hiểu hơn ai hết ý nghĩa của việc đứng lên sau thất bại. Nhất là khi SEA Games 27 tới sẽ là kỳ Đại hội cuối cùng mà Mạnh Dũng thi đấu trong màu áo U23 (SN 1990). Lúc này, tiền vệ của Ninh Bình đang là nhân tố rất quan trọng trên hàng công đội hình của HLV Hoàng Văn Phúc. Anh được dự báo sẽ là ngòi nổ lợi hại cho U23 Việt Nam, bên cạnh những Văn Quyết hay Mạc Hồng Quân. Thế nên, việc ghi bàn vào lưới Arsenal sẽ đem đến cho Dũng và các đồng đội sự tự tin đặc biệt. “Lúc này, tôi nghĩ mình có thể ghi bàn vào lưới mọi đối thủ nếu thực sự có quyết tâm. Nó khiến tôi tự tin hơn rất nhiều và sẽ nâng bước tôi cũng như các đồng đội trên chặng đường sắp tới”, Mạnh Dũng nói.    


Tin cùng chuyên mục