Á Hậu Mrs World 2011 Thu Hương:

Tiền không tự nhiên mà có

  • 11/07/2013 06:46
  • 0 bình luận
  • Trần Quang Huy (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Thu Hương - một trong những người phụ nữ tài năng hiếm hoi của làng showbiz Việt luôn biết cách làm bản thân “tỏa sáng” mà không cần phải sử dụng bất cứ “tiểu xảo” nào. Trò chuyện với chị, tôi bị thu hút bởi sự thông minh, chân tình nhưng cũng không kém phần sắc sảo. 

Tiền không tự nhiên mà có


- Khi đội trên đầu chiếc vương miện Hoa khôi thể thao Việt Nam (1995) và vương miện Á hậu 2 Mrs World (2011), ở hai thời điểm này cảm xúc của chị có khác nhau không?   

- Câu hỏi này khiến tôi nhớ lại hình ảnh và cảm xúc của mình năm 16 tuổi quá! Một cô bé Thu Hương ngày đó với tính cách nhút nhát, nhan sắc trung bình, chiều cao khiêm tốn mà lại “cả gan” đi thi thố thì quả là liều. Khi đó tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình đạt được giải cao đến như vậy. Trong đầu tôi lúc bấy giờ chỉ có một áp lực duy nhất là phải trở thành một “người đẹp tri thức” mà thôi.  Sau 16 năm, đến với Hoa hậu quý bà Thế giới tôi đã là một người đã có tên tuổi, địa vị, uy tín xã hội nên cũng khá áp lực khi đi thi. Vì tôi hiểu điều mình cần làm để đạt được mục tiêu không hề đơn giản. Lúc đầu, tôi chỉ chực xếp vali về nước, muốn bỏ cuộc vì quá nhiều khó khăn. Tuy nhiên, tôi đã kịp tự hỏi bản thân “không lẽ Thu Hương ngày hôm nay ý chí lại không bằng Thu Hương của tuổi 16 ư?”. Và tôi đã vượt qua được trở ngại để chạm tới danh hiệu này.  - Lúc bấy giờ, điều gì đã khiến chị lo lắng nhất khi được đại diện hình ảnh quý bà Việt Nam trên đấu trường nhan sắc quốc tế?   

- Ở nước ngoài kiều bào đi xem đâu biết tôi là ai, họ chỉ biết Việt Nam và đi cổ vũ cho Việt Nam chứ không phải cho cá nhân tôi. Chính vì thế, tôi không thể làm cho họ và người ở quê nhà thất vọng được.   - Theo chủ quan thì tôi cho rằng, người đẹp đâu cần gì phải làm lụng vất vả quá. “Có danh hiệu” rồi thì họ sẽ sống vui, sống khỏe, sống sướng đấy thôi?   

- Tôi sợ nghèo và không muốn mình nghèo. Tôi biết được cái giá của sự nghèo nó lớn như thế nào. Tôi không bao giờ muốn mình là một gánh nặng cho ai, nhất là cha mẹ, gia đình mình. Từ bé tôi luôn mong muốn mình trưởng thành sớm để có thể đỡ đần bố mẹ khi về già được nghỉ ngơi, an dưỡng một cách tốt nhất có thể. 15 tuổi tôi đã kiếm được tiền rồi. Việc gì tôi cũng làm, miễn là có tiền một cách chính đáng, như trình diễn thời trang, gói kẹo, bồi giấy… để có thể tự trang trải học phí. Anh chị em tôi được bố mẹ dạy từ khi còn nhỏ là phải biết lao động kiếm tiền bằng chính khả năng và sức lực của mình. Ví dụ như ngày trước, em trai tôi muốn có hai nghìn đồng để tiêu vặt ư? Thế thì hãy đánh giày hoặc gõ tài liệu cho chị nhé. Giờ vẫn thế. Vậy đấy, chúng tôi luôn hiểu rằng kiếm được đồng tiền phải tương xứng với công sức mình bỏ ra. Tiền không phải tự nhiên mà có. - Tôi vẫn nhớ đến chị qua hình ảnh của một diễn viên điện ảnh, người mẫu, người dẫn chương trình… sao thời gian qua chị lại bỏ bê, “lãng phí” hình ảnh của mình ở lĩnh vực này?   

- Nhiều người cũng ngạc nhiên vì khi đang rất được chú ý thì đùng một cái tôi “lặn mất tăm”. Đó là vì tôi chuyển sang những công việc khác. Ban đầu mới xa trường quay, sân khấu tôi cũng nhớ lắm, nhưng mãi rồi thành quen. Bây giờ tôi muốn mình trở thành người sản xuất chương trình giỏi, chủ động chọn lựa mình diễn xuất hoặc quyết định mình dẫn chương trình hay không chứ không thụ động đợi chờ người khác mời mình. Tôi thấy mình còn nhiều khả năng tiềm ẩn cần khám phá ở bản thân và còn muốn chinh phục những đỉnh cao khác.   - Vì sao chị lại chọn truyền thông, một lĩnh vực đầy thử thách để kinh doanh?   

- Vì đó là ngành học chuyên môn của tôi. Với công việc truyền thông, tôi tập trung rất nhiều thời gian công sức để phát triển. Tôi không thể xem đó là cuộc dạo chơi được. Trong lĩnh vực báo chí tôi được làm việc, tiếp xúc trong mọi môi trường. Thế thì có tốt hơn không? (cười)- Chị có nghĩ rằng cuộc đời này quá ưu ái cho chị, bởi chị được sở hữu tất cả những ước mơ của phụ nữ: xinh đẹp, trí tuệ và tài năng?   

- Tôi tin vào luật nhân - quả. Bây giờ mọi thứ diễn ra nhanh lắm, hôm trước bạn gieo gì thì hôm nay bạn gặt nó rồi. Đúng là tôi may mắn: được sinh ra hình hài tạm nói là cân đối, sức khỏe tốt, sống trong gia đình tràn đầy sự yêu thương. Cái đó tôi không quyết định được nên tạm gọi là số phận! Chính vì thế, trong cuộc đời tôi ít gặp biến cố lớn. Tuy nhiên, để có được những thành công mỗi ngày, tôi đều học từ những bài học trong cuộc sống và tôi rèn chính mình. Những bài học của tôi so với người khác thì bé nhỏ lắm, nhưng nếu không học từ những bài học nhỏ đó thì mình sẽ gặp những biến cố lớn. Tôi luôn học từ sự thất bại của người khác để lý giải cho bản thân tại sao và làm sao để mình tìm cách né tránh một cách tốt nhất có thể. Điều này có nghĩa không nhất thiết chúng ta thất bại mới có những bài học.- Cảm ơn Thu Hương về cuộc trò chuyện. 

Tin cùng chuyên mục