• Xem xét giảm giá điện, tiền điện đợt 3

  Xem xét giảm giá điện, tiền điện đợt 3

  ANTD.VN -  Bộ trưởng Bộ Công Thương đã yêu cầu Cục Điều tiết điện lực xem xét báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ giảm giá điện cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

 • Có thể thanh toán tiền điện qua kênh MoMo

  Có thể thanh toán tiền điện qua kênh MoMo

  ANTD.VN - Từ tháng 10-2016, 21 quận, huyện tại Hà Nội có thể thanh toán tiền điện thông qua các kênh của MoMo bao gồm ứng dụng Ví điện tử MoMo và tại các điểm giao dịch MoMo. 

 • Bức bối vì chủ nhà trọ "thổi" giá nước sạch

  Bức bối vì chủ nhà trọ "thổi" giá nước sạch

  ANTĐ - Vì bị tính giá nước sạch sinh hoạt quá cao nên đa số người thuê trọ phải sử dụng nước sạch tiết kiệm một cách tối đa. Nhiều người chấp nhận sử dụng nước giếng khoan. Thời tiết nắng nóng, nhà trọ chật hẹp, cộng với áp lực tiền điện nước khiến người thuê trọ mệt mỏi.

 • Bán điện theo… mùa

  Bán điện theo… mùa

  ANTĐ - Bây giờ tôi mới thấm thía cái sự biến đổi khí hậu, ông ạ! “Mùa xuân con én đưa thoi...” mà nóng nghẹt thở, nhễ nhại mồ hôi. Có nơi nóng vọt lên tới 40 độ C. Không biết có chịu đựng nổi mùa hè này không?

 • Vạch mặt chiêu trò của các chủ nhà trọ

  Vạch mặt chiêu trò của các chủ nhà trọ

  ANTĐ -Là nơi tập trung đông dân cư, trong đó có nhiều người ngoại tỉnh đang học tập, làm việc, Hà Nội là “miền đất hứa” cho những người kinh doanh nhà trọ. Thế nhưng, việc buông lỏng quản lý hay quản lý thiếu hiệu quả loại hình kinh doanh này khiến những “thượng đế” ở trọ thực sự méo mặt với muôn chiêu thu tiền và thiếu trách nhiệm của giới chủ nhà.

 • Công ty Điện lực Đống Đa tổ chức hội nghị tuyên truyền tiết kiệm điện

  Công ty Điện lực Đống Đa tổ chức hội nghị tuyên truyền tiết kiệm điện

  ANTĐ -Ngày 17-7, Công ty Điện lực Đống Đa tổ chức hội nghị khách hàng nhằm  tuyên truyền tiết kiệm điện, thông tin tiền điện trong thời gian qua, hướng dẫn thực hiện hóa đơn điện tử và các nội dung tuyên truyền sử dụng điện an toàn, phòng chống cháy nổ. Hơn 1000 khách hàng là tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn quận Đống Đa đã tham dự hội nghị này.

 • Vì sao tiền điện cao bất thường?

  Vì sao tiền điện cao bất thường?

  ANTĐ - Sai sót xảy ra tại một xã của huyện Sóc Sơn khi có khoảng 200 hộ trên tổng số 300 hộ gia đình bị ghi thiếu số điện. Trong khi đó, rất nhiều hộ dân khác lại than thở tiền điện phải thanh toán theo hóa đơn tăng cao bất thường.

 • Giá bán lẻ điện còn 6 bậc

  Giá bán lẻ điện còn 6 bậc

  ANTĐ - Theo Quyết định 28/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, có hiệu lực từ 1-6 thì giá bán lẻ điện cho nhóm khách hàng sử dụng điện sinh hoạt chỉ gồm 6 bậc với mức giá tăng dần nhằm khuyến khích sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

 • Hỗ trợ 42.000 đồng tiền điện mỗi tháng cho hộ nghèo

  Hỗ trợ 42.000 đồng tiền điện mỗi tháng cho hộ nghèo

  ANTĐ - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đóng góp vào Dự thảo Thông tư quy định thực hiện chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội. Dự kiến việc hỗ trợ sẽ được thực hiện từ ngày 1-6-2014.

 • Sao không giảm lãi?

  Sao không giảm lãi?

  ANTĐ - “Mới đầu năm, ngành điện lại đề xuất tăng giá, nghe đã thấy mệt mỏi”, anh Cù Ngọc Long (29 tuổi, trú tại Kim Mã,  Hà Nội) chán nản…

 • Thu tiền điện qua ngân hàng

  Thu tiền điện qua ngân hàng

  ANTĐ - Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVN SPC) vừa ký hợp đồng thu hộ tiền điện.

 • Giá nước sạch lại tăng, chỉ khổ cho người nghèo, sinh viên

  Giá nước sạch lại tăng, chỉ khổ cho người nghèo, sinh viên

  ANTĐ - Hai ngày nữa, quy định tăng giá nước sạch của TP Hà Nội có hiệu lực, nhưng từ nhiều ngày nay, nhiều chủ nhà trọ gần các trường cao đẳng, đại học tại các quận huyện Từ Liêm, Thanh Trì, Thanh Xuân, Cầu Giấy… đã thông báo cho sinh viên, người thuê trọ về đợt tăng giá nước sạch. Thậm chí có những chủ nhà trọ không cần đợi đến ngày 1-10 mà đã tự động tăng giá nước.