TP.HCM:

Tiền chất ma túy "ẩn mình" trong mỹ phẩm, chờ gửi đi Australia

  • 22/05/2014 21:54
  • 0 bình luận
  • Hải Đăng
  • In bài
ANTĐ -Lượng lớn tiền chất dùng để sản xuất ma túy đá được "ngụy trang" tinh vi trong các chai, hộp kem dưỡng da, dầu gội vừa bị cán bộ hải quan phát hiện. 

Ngày 22/5, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh, Cục Hải quan TP.HCM xác nhận đơn vị này vừa bắt giữ một lượng lớn tiền chất ma túy được “ngụy trang” tinh vi trong 8 chai, hộp mỹ phẩm. Đây là kiện hàng dạng quà biếu được gửi đi Australia.

Tiền chất ma túy "ẩn mình" trong mỹ phẩm, chờ gửi đi Australia ảnh 1
Gần 3kg tiền chất ma túy được ngụy trang tinh vi trong các chai mỹ phẩm


Theo điều tra, vào ngày 21/5, khi kiểm tra hàng hóc xuất đi Australia, cán bộ Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh phát hiện lô hàng là mỹ phẩm là kem dưỡng da, dầu gội và dầu xả các loại có nhiều nghi vấn. Sau đó cán bộ hải quan kiểm tra thực tế bằng thuốc thử, kết quả cho thấy 8 chai, hộp mỹ phẩm trên dương tính với thuốc thử.

Toàn bộ số hàng trên được tịch thu, bàn giao cho Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM xác minh. Giám định cho thấy, bên trong 8 mẫu mỹ phẩm có chứa 2,77 kg tiền chất Pseudoephedrine dùng để sản xuất ma túy đá. Được biết, một người ngụ tại quận Tân Bình đứng tên gửi kiện hàng trên đi Australia.

Vụ việc đang được Công an TP.HCM mở rộng điều tra. 

Tin cùng chuyên mục