• Hà Nội thần tốc đạt “mục tiêu kép” hướng tới trạng thái bình thường mới

  Hà Nội thần tốc đạt “mục tiêu kép” hướng tới trạng thái bình thường mới

  ANTD.VN - Với quyết tâm cao độ, nỗ lực vượt bậc của cả hệ thống chính trị, chính quyền các cấp cũng như sự ủng hộ, chung sức đồng lòng của người dân, đặc biệt là sự cố gắng vượt bậc của lực lượng tuyến đấu như Quân đội, Công an, nhất là các “chiến sĩ áo trắng” - đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, Hà Nội đã thần tốc đạt được “mục tiêu kép” xét nghiệm và tiêm vaccine phòng Covid-19 để hướng tới việc trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Cá nhân tiêm vaccine Covid-19 sai đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  Cá nhân tiêm vaccine Covid-19 sai đối tượng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự

  ANTD.VN - Mới đây, một bé gái tên P.K.T. (13 tuổi, ở phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) đã được tiêm 2 mũi vaccine Pfizer vào các ngày 11-8 và 4-9. Sự việc một lần nữa khiến dư luận đặt câu hỏi: Vì sao việc tiêm vaccine phòng Covid-19 sai đối tượng vẫn liên tục tái diễn? Và trong trường hợp như vậy sẽ bị xử lý ra sao?

 • Hà Nội: Tổng lực thần tốc, xuyên đêm tiêm vaccine và xét nghiệm diện rộng

  Hà Nội: Tổng lực thần tốc, xuyên đêm tiêm vaccine và xét nghiệm diện rộng

  ANTD.VN - Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm phòng chống dịch của TP Hà Nội, các quận huyện trên địa bàn đang thần tốc triển khai công tác xét nghiệm sàng lọc để kịp thời khoanh vùng, bóc tách các ca F0 ra khỏi cộng đồng, đồng thời tiến hành tiêm chủng bao phủ mũi 1 cho người dân theo đúng dự kiến trước ngày 15/9.

 • Kỷ lục của hai mũi giáp công thần tốc tiêm chủng - xét nghiệm

  Kỷ lục của hai mũi giáp công thần tốc tiêm chủng - xét nghiệm

  ANTD.VN - Với nỗ lực và quyết tâm cao độ, thành phố Hà Nội tiến hành một cách thần tốc đồng thời cả hai mũi giáp công quan trọng phòng, chống dịch Covid-19 là tiêm chủng vaccine và xét nghiệm, đã cơ bản hoàn thành mục tiêu đặt ra để sớm kiểm soát dịch bệnh, tạo điều kiện đưa mọi mặt đời sống và sản xuất kinh doanh trở lại trạng thái bình thường mới.

 • Hà Nội tăng tốc tiêm Vaccine cho người dân "vùng đỏ"

  Hà Nội tăng tốc tiêm Vaccine cho người dân "vùng đỏ"

  ANTD.VN - Trong những ngày này, các phường, xã tại Hà Nội đã làm việc 24/24h để tiêm Vaccine Covid-19 cho 100% người dân, hướng tới bao phủ mũi 1 trên địa bàn TP đến ngày 15/9, đặc biệt là người dân trong vùng đỏ - vùng có nguy cơ cao, gồm 10 quận nội thành và một phần 5 quận, huyện là Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín...

 • [Tin nhanh sáng 10-9-2021] Hà Nội tiêm vaccine cho hàng nghìn người dân tới đêm khuya

  [Tin nhanh sáng 10-9-2021] Hà Nội tiêm vaccine cho hàng nghìn người dân tới đêm khuya

  ANTD.VN - Bản tin nhanh An ninh đời sống sáng 10-9-2021 gồm các nội dung chính sau: Hà Nội tiêm vaccine cho hàng nghìn người dân tới đêm khuya; Phát hiện 6 người trong một gia đình ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nhiễm Covid-19 tại cộng đồng; 7 người ở Hà Nội bị khởi tố vì tụ tập đánh bạc giữa mùa dịch; Nam thanh niên trộm ôtô để "lấy lòng" bạn gái; Số trẻ em Mỹ nhiễm Covid-19 tăng gấp nhiều lần sau khi đi học trở lại; Bangkok dự kiến đón du khách quốc tế vào tháng sau.

 • Doanh nghiệp thủy sản lo gãy đổ chuỗi sản xuất, xuất khẩu

  Doanh nghiệp thủy sản lo gãy đổ chuỗi sản xuất, xuất khẩu

  ANTD.VN -  Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, hiện nay đã có tới trên 50% nhà máy chế biến cá tra tại ĐBSCL và nhà máy chế biến thủy sản ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ đóng cửa. 100% doanh nghiệp theo khảo sát của VASEP cho rằng, “3 tại chỗ” chỉ là phương án cầm cự, tạm thời.

 • Ra mắt chương trình “Covid-19 phòng và chống”

  Ra mắt chương trình “Covid-19 phòng và chống”

  ANTD.VN - Phân tích những thông tin khoa học một cách dễ hiểu nhất để phòng tránh Covid-19, lựa chọn những đề tài người dân đang quan tâm nhất hiện nay... đó là điểm nổi bật của series chương trình “Covid-19 phòng và chống” do Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện trong những ngày giãn cách xã hội.

 • Các trường học ở Mỹ đau đầu đối phó với Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

  Các trường học ở Mỹ đau đầu đối phó với Covid-19 khi học sinh đi học trở lại

  ANTD.VN - California trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ yêu cầu tất cả giáo viên và nhân viên trường học phải tiêm vaccine phòng ngừa Covid-19 hoặc phải xét nghiệm Covid-19 hàng tuần khi các trường học mở cửa trở lại sau kỳ nghỉ hè trong bối cảnh lo ngại bởi các ca nhiễm Covid-19 ngày càng gia tăng do biến thể Delta siêu lây nhiễm.

 • Không nên sử dụng thuốc tùy tiện trước khi tiêm vaccine

  Không nên sử dụng thuốc tùy tiện trước khi tiêm vaccine

  ANTD.VN -  Hiện nay nước ta đang triển khai chiến dịch tiêm vaccine lớn nhất từ trước đến nay cho toàn dân, hướng tới tạo miễn dịch cộng đồng với Covid 19. Việc tiêm chủng thần tốc nhưng phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Cũng có những trường hợp gặp phản ứng sau tiêm, điều này khiến nhiều người dân có tâm lý hoang mang và sử dụng các loại thuốc uống hoặc bài thuốc dân gian trước khi đi tiêm vaccine. Theo các chuyên gia khuyến cáo, việc sử dụng tùy ý như vậy cần hết sức lưu ý.

 • Đề xuất doanh nghiệp, cá nhân được tiêm vaccine tự trả phí

  Đề xuất doanh nghiệp, cá nhân được tiêm vaccine tự trả phí

  ANTD.VN -  Trước rất nhiều khó khăn của sản xuất, kinh doanh do dịch bệnh kéo dài, các hiệp hội doanh nghiệp, ngành hàng kiến nghị các Bộ, ngành linh hoạt trong tổ chức sản xuất và cho phép doanh nghiệp, cá nhân được tiêm vaccine tự trả phí.

 • Người dân cần chủ động đăng ký để tiêm vaccine Covid-19

  Người dân cần chủ động đăng ký để tiêm vaccine Covid-19

  ANTD.VN - Sẵn sàng cho chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 lớn nhất trong lịch sử, được kéo dài từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022, ngành y tế cùng các đơn vị, địa phương đã và đang lên các phương án, kế hoạch. Người dân cũng cần hoàn tất việc đăng ký thông tin để có thể được tiêm vắc xin.