Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các chức sắc, chức việc Công giáo

  • 21/10/2021 18:40
  • 0 bình luận
  • H.Q
  • In bài
ANTD.VN -  Nhằm thắt chặt hơn nữa tình cảm và mối quan hệ phối hợp với các tổ chức Công giáo nói riêng, ngày 21-10, phòng chức năng CATP Hà Nội phối hợp với Bệnh viện CATP đã tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các chức sắc, chức việc.

Theo đại diện phòng chức năng CATP, qua trao đổi, được biết nguyện vọng, nhu cầu tiêm vaccine phòng Covid-19 của bà con giáo dân nói chung và các vị chức sắc, chức việc Công giáo khá nhiều. Trên cơ sở đó, phòng chức năng CATP đã báo cáo, tham mưu Ban Giám đốc để chỉ đạo Bệnh viện CATP xây dựng kế hoạch tiêm phòng dịch Covid-19.

Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho các chức sắc, chức việc Công giáo ảnh 1

Hơn 60 Linh mục, Chủng sinh được tiêm vaccine phòng dịch Covid tại Bệnh viện CATP trong chiều 21-10

Được sự đồng ý, phối hợp của hai bên, chiều 21-10, tại Bệnh viện CATP, các y, bác sỹ của Bệnh viện đã tiến hành tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 60 Chủng sinh Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội và 2 Linh mục giáo phận Hưng Hóa. Còn khoảng 80 trường hợp khác đã đăng ký, nhưng chưa tiến hành tiêm được, do lý do sức khỏe, hoặc chưa đủ thời gian để tiêm mũi 2 theo quy định của cơ quan Y tế.

Chia sẻ suy nghĩ sau khi tiêm, anh Anton Cao Linh Sơn - Chủng sinh Đại chủng viện Thánh Giuse Hà Nội bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Công an Hà Nội. “Thời gian qua, tôi và nhiều Chủng sinh được biết, được chứng kiến những việc làm hết sức ý nghĩa của Công an Hà Nội đối với cộng đồng, người dân. Như buổi tiêm hôm nay, mọi thủ tục đều rất nhanh gọn, an toàn. Sức khỏe, sự an toàn của người dân, của cộng đồng được đảm bảo, có đóng góp quan trọng của Công an Hà Nội”, anh Anton Cao Linh Sơn chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục