Tiêm kích Nhật Bản áp sát hai ‘gấu bay’ Tu-95MS của Nga

  • 24/03/2020 18:59
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTD.VN - Các máy bay tiêm kích Mitsubishi F-2 của Lực lượng Phòng vệ trên không Nhật Bản đã được điều động để theo sát 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga khi chúng bay qua vùng biển quốc tế ở Viễn Đông, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.
Hai máy bay Tu-95MS của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga

Hai máy bay Tu-95MS của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga

“Hai máy bay Tu-95MS của Lực lượng Không quân vũ trụ Nga đã hoàn thành chuyến bay theo kế hoạch trên không phận ở vùng biển trung lập của Biển Nhật Bản và Tây Bắc Thái Bình Dương”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong 1 tuyên bố hôm 24-3.

Theo quân đội Nga, chuyến bay kéo dài suốt 9 giờ, và máy bay Nhật Bản theo sát các máy bay Nga trong một phần của hành trình. Không có sự cố nào xảy ra.

Các máy bay ném bom Nga thường xuyên thực hiện những chuyến bay trên vùng biển trung lập ở Bắc Cực, qua Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Biển Đen và Biển Baltic.

Trong tuyên bố hôm 24-3, Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng “tất cả các chuyến bay của máy bay Nga đều được thực hiện theo các quy tắc quốc tế về việc sử dụng không phận”.

Tupolev Tu-95 (NATO định danh là “Bear”) là máy bay ném bom chiến lược tầm xa chạy bằng động cơ cánh quạt của Nga.

Ra mắt lần đầu tiên vào năm 1956, máy bay này đã trải qua nhiều lần nâng cấp để trở thành 1 vũ khí chiến đấu hiệu quả. Biến thể Tu-95MS của nó, được trang bị tên lửa hành trình thông thường hoặc có đầu đạn hạt nhân, là xương sống của lực lượng máy bay ném bom chiến lược Nga. Matxcơva có kế hoạch duy trì hoạt động của các máy bay này cho đến ít nhất là năm 2040.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục