Tiêm kích hạm Mỹ suýt va chạm với UAV của Iran ở vùng Vịnh

  • 09/08/2017 06:51
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một máy bay chiến đấu của Mỹ khi đang cố gắng hạ cánh trên tàu sân bay đã phải chủ động tránh một máy bay không người lái của Iran ở khoảng cách chỉ 31m. 

Tiêm kích hạm F/A-18E Super Hornet đang trên đà hạ cánh thì phát hiện một chiếc UAV QOM-1 của Iran đang cách nó khoảng 62m. 

Chiếc UAV này phớt lờ cảnh báo từ phía máy bay Mỹ và tiếp tục tiến lại gần hơn ở khoảng cách 31m, điều mà phía Mỹ coi là hành động “kém an toàn và vô cùng thiếu chuyên nghiệp”. Do đó, máy bay Mỹ buộc phải chủ động tránh chiếc UAV của Iran. 

Mỹ gọi hành động của Iran là thiếu chuyên nghiệp

Mỹ gọi hành động của Iran là thiếu chuyên nghiệp

Mặc dù giới chức Mỹ không nói rõ chiếm F/A-18E Super Hornet thuộc về đơn vị nào nhưng hiện chỉ có tàu sân bay USS Nimitz là đang được triển khai tại vùng Vịnh. Nó đang họat động tại không phận quốc tế ở thời điểm xảy ra vụ việc vào hôm 7-8.

Vào hồi tháng 6-2017, máy bay chiến đấu của Mỹ từng bắn hạ một UAV của Iran ở Syria do phát hiện nó tiến quá gần đến khu vực đang có lính Mỹ hoạt động. 

Vụ việc này là một trong nhiều lần xung đột giữa lực lượng của Iran và Mỹ trên vùng Vịnh. Vào hồi tháng 7-2017, tàu USS Thunderbolt của Mỹ còn phải nổ súng bắn cánh cáo khi phát hiện các xuồng cao tốc của Iran đang áp sát.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục