Tiêm kích F-2 Nhật Bản ‘tháp tùng" máy bay ném bom Tu-95 Nga.

  • 26/03/2020 09:50
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-3, hai máy bay ném bom của Nga đã bay trên khu vực biển Nhật Bản và phía tây bắc Thái Bình Dương dưới sự "hộ tống" của máy bay tiêm kích F-2 của Nhật Bản.

Hãng tin Sputnik ngày 25-3-2020 đưa tin, hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga đã thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên biển Nhật Bản và phía tây bắc Thái Bình Dương. Hai máy bay này đã được tiêm kích F-2 của Nhật Bản "hộ tống" qua một số không phận.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã công bố video ghi lại chuyến bay theo kế hoạch của 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS thuộc Lực lượng Không quân vũ trụ Nga trên biển Nhật Bản và tây bắc Thái Bình Dương. Đoạn video cho thấy máy bay tiêm kích F-2 của Nhật Bản đã "hộ tống" máy bay ném bom chiến lược của Nga.

Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ, những máy bay ném bom chiến lược này đã thực hiện các chuyến bay kéo dài hơn 9 giờ qua vùng biển trung lập thuộc biển Nhật Bản và tây bắc Thái Bình Dương. Hoạt động thường xuyên của các máy bay tầm xa qua vùng biển trung lập thuộc Bắc Cực, Bắc Đại Tây Dương, Biển Đen và Biển Baltic, cũng như Thái Bình Dương luôn được thực hiện đúng quy tắc quốc tế về sử dụng không phận.

Được biết Tu-95 là máy bay ném bom chiến lược nổi tiếng của Nga, có biệt danh là “Gấu bay”. Nga liên tục  cải tiến, nâng cấp loại máy bay ném bom này. Phiên bản nâng cấp mới nhất là Tu 95-MS, có nhiều cải tiến về chất lượng so với thế hệ trước, tuy thế, cả Tu-95 và Tu 95-MS đều được coi là oanh tạc cơ nòng cốt của không quân Nga.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục