Căn cứ quân sự ở Iraq có lính Mỹ tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa

  • 25/03/2020 09:29
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Al-Masdar News ngày 25-3 đưa tin: Một căn cứ quân sự ở Iraq có lính Mỹ đồn trú tiếp tục bị tấn công bằng tên lửa.
Căn cứ huấn luyện quân sự Taji ở Iraq

Căn cứ huấn luyện quân sự Taji ở Iraq

Theo các nguồn tin địa phương, ít nhất ba vụ nổ đã được nghe thấy tại căn cứ quân sự Camp Taji ở phía Bắc Baghdad vào tối ngày 24-3.

Một phóng viên của Sky News cũng đã xác nhận xảy ra cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào Camp Taji - căn cứ quân sự của Iraq, nơi chứa một số lượng lớn binh lính Mỹ.

Hiện chưa có lực lượng nào nhận tiến hành vụ tấn công.

Các lực lượng Mỹ tại Taji đã liên tục bị tấn công trong tháng này, khiến nhiều thành viên của liên minh do Mỹ đứng đầu ở Iraq thiệt mạng.

Trước đó, ngày 17-3, quân đội Iraq xác nhận, 2 quả tên lửa đã tấn công trúng một căn cứ quân sự của liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, ở phía Đông Nam thủ đô Baghdad, tuy nhiên, không có thương vong hay thiệt hại nào.

Đầu tháng 3-2020, căn cứ Taji cũng đã phải hứng chịu hai vụ tấn công liên tiếp bằng tên lửa chỉ trong ba ngày, khiến nhiều bình sĩ Iraq, Mỹ và Anh thương vong. Lầu Năm Góc đổ lỗi cho Kataib Hezbollah – nhóm dân quân Shiite trong lực lượng Huy động Phổ biến (PMF) ở Iraq thân Iran đứng đằng sau vụ việc, trong khi đó, Tehran luôn bác bỏ các cáo buộc của Mỹ.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục