Tích cực điều tra vụ 5 phu trầm bị giết

  • 01/04/2013 07:02
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ - Ngay khi xác minh, làm rõ nguyên nhân cái chết của 5 người đi rừng ở xã Quảng Minh và Quảng Sơn, huyện Quảng Trạch, ngày 29-3, ông Nguyễn Hữu Hoài - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã trực tiếp chỉ đạo Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình làm văn bản gửi tỉnh Savannakhet (Lào) đề nghị phối hợp truy bắt hung thủ giết 5 phu trầm và chỉ đạo các lực lượng Công an, Bộ đội biên phòng... phối hợp với lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị nhanh chóng xác định và truy bắt đối tượng gây án. 

Cơ quan chức năng xác định, nơi 5 phu trầm bị giết thuộc vùng rừng núi giáp ranh giữa xã Hướng Lập, huyện Hướng Hoá (Quảng Trị) với huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) và tỉnh Savanakhet (Lào). “Cho dù vụ việc xảy ra ở đâu, trên địa bàn nào, trách nhiệm thuộc cơ quan nào thì cũng phải tập trung hết sức để phá án. Nghiêm trọng quá, một lúc mà mất đi sinh mạng của 5 người và họ đều là người dân nghèo phải vất vả mưu sinh...”, ông Nguyễn Hữu Hoài nhấn mạnh. 

Còn tại Quảng Trị, hiện 2 lực lượng Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Trị đang tích cực phối hợp để xác minh, truy tìm nhóm hung thủ qua lời kể của 2 người may mắn sống sót trở về. Theo một số thông tin chúng tôi nắm được, Đồn biên phòng Cù Bai (Quảng Trị) đã triệu tập một số đối tượng nghi vấn để phục vụ điều tra. Ngoài ra, đồn này còn cử các trinh sát nắm chắc các đối tượng khoanh vùng tại khu vực biên giới để đấu tranh làm rõ.

Tin cùng chuyên mục