Tỉ phú giàu nhất thế giới li dị vợ sau cuộc hôn nhân 25 năm

  • 10/01/2019 06:07
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tỉ phú Jeff Bezos, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của tập đoàn Amazon, và vợ MacKenzie Bezos vừa tuyên bố sẽ li dị sau 25 năm hôn nhân.

Ông Jeff Bezos là người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 160 tỉ USD nhờ cổ phần đang nắm giữ ở Amazon, công ty đang có giá trị lớn nhất nước Mỹ vượt qua cả Microsoft và Apple.

Theo tuyên bố chung vào hôm 9-1, ông Jeff và bà Makenzie đã quyết định chia tay sau thời gian dài tìm kiếm lại tình yêu và li thân. Dù vậy, 2 người vẫn sẽ là đối tác trong các dự án và liên doanh.

Ông Jeff Bezos và vợ Mackenzie đã ly hôn nhưng vẫn sẽ hợp tác trong các dự án kinh doanh

Ông Jeff Bezos và vợ Mackenzie đã ly hôn nhưng vẫn sẽ hợp tác trong các dự án kinh doanh

Bà Mackenzie, 48 tuổi, là một nhà văn lớn lên tại San Francisco. Bà từng tốt nghiệp trường đại học Princeton và gặp chồng mình khi phỏng vấn xin việc tại một quỹ đầu tư ở New York. Hai người đã có với nhau 4 người con.

Tại một sự kiện ở Berlin vào tháng 4-2018, ông Jeff đã gọi những sự hỗ trợ của bà MacKenzue là vô cùng quan trọng trong thời gian ông thành lập Amazon.

Vào hồi tháng 9-2018, ông Jeff đã cam kết ủng hộ 2 tỷ USD để giúp đỡ các gia đình vô gia cư và mở các trường mầm non cho con em những người thu nhập thấp. Vào năm 2012, cặp vợ chồng cũng đã quyên góp 2,5 triệu USD cho một chiến dịch về hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới.

Mặc dù khởi đầu là một công ty bán sách trực tuyến, Amazon của ông Jeff đã dần trở thành nhà phân phối mọi sản phẩm để cạnh tranh với các đại gia bán lẻ như Wal-Mart. 

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục