Thuyết phục chia sẻ bản quyền cho các đài Việt Nam

  • 15/03/2013 07:02
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Sau phiên họp đầu tiên Ban điều hành đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh (EPL) ngày 26-2, VTV đã có thư đề nghị Canal+ thương thảo lại với IMG về việc chia sẻ gói giờ vàng ngày thứ 7, đồng thời Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam cũng gửi e-mail đề nghị Canal+ chia sẻ cả 2 gói độc quyền hiện đang nắm giữ. 

Mới đây trong thư hồi đáp, đại diện cấp cao Canal+ nhấn mạnh: “Do cách thức chia gói bản quyền được xác định trước trong hồ sơ mời thầu nên hợp đồng ký kết giữa Canal+ và IMG không có điều khoản cho phép nhượng lại quyền cho dù là gói 1 hay gói 2. Phương thức mua bán này phổ biến tại hầu hết các quốc gia mà EPL được phát sóng, luôn luôn dưới hình thức độc quyền.

Đề nghị chia sẻ như đề xuất của VTV là chưa có tiền lệ và IMG cũng tỏ ý không muốn thay đổi hợp đồng. Tuy nhiên, Canal+ vẫn sẽ tiếp tục thỏa thuận và thông tin kết quả cuối cùng tới VTV”. Bên cạnh việc “giúp” VTV thuyết phục chia sẻ, phía Canal+ cũng đã đề nghị IMG tiếp tục hạ giá gói 3 (không độc quyền) cho các đơn vị khác tại Việt Nam. Về phần mình, VTV cho biết sẽ gửi tiếp văn bản nhờ Canal+ tiếp tục thuyết phục IMG chia sẻ, ít nhất là gói giờ vàng ngày thứ bảy. Trên lý thuyết, các đài vẫn còn cơ hội phát sóng các trận đấu hấp dẫn ngày thứ bảy và hơn 200 trận đấu không độc quyền. Trong khi gói các trận đấu ngày Chủ nhật gần như sẽ được Canal+ chuyển giao cho K+, đơn vị đã giảm giá tới gần 50% cho bộ thiết bị đầu thu HD.

Tin cùng chuyên mục