Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu sống thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử

  • 17/11/2011 06:00
  • 4 bình luận
  • Cao Minh
  • In bài
ANTĐ - Nhờ có Thượng tá Lê Đức Đoàn và quần chúng nhân dân, anh Quyên đã được cứu sống.

Xẩm tối ngày 16/10, trong cái gió lạnh đầu đông, tại trụ số 7 của cầu Chương Dương (Hà Nội) xuất hiện một thanh niên khoảng 25-26 tuổi dáng vẻ buồn bã, trèo qua lan can cầu, định gieo mình xuống dòng nước sông Hồng đang cuộn chảy phía dưới.

Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu sống thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử ảnh 1
Chiếc thuyền chở người thanh niên vừa vớt dưới sông lên, tiến vào bờ

Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu sống thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử ảnh 2
Thượng tá Lê Đức Đoàn nhanh chóng có mặt

Tin về nam thanh niên định tự tử được quần chúng nhân dân cấp báo đến Thượng tá Lê Đức Đoàn (Đội CSGT số 1- Phòng CSGT CATP.Hà Nội). Đang làm nhiệm vụ tại đảo giao thông phía Bắc cầu, nghe tin nóng, lập tức Thượng tá Lê Đức Đoàn kịp thời có mặt tại trụ cầu số 7.

Tuy nhiên mặc cho sự can ngăn của người đi đường và Thượng tá Lê Đức Đoàn,  người thanh niên trên vẫn quyết định buông tay khỏi lan can cầu, rơi tõm xuống sông.

Trong tình huống khẩn cấp, Thượng tá Lê Đức Đoàn nhanh trí gọi một chiếc thuyền đang cắm sào cách cầu Chương Dương chừng 100m giúp đỡ. Nhờ những người dân chài và Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu vớt, nam thanh niên được đưa lên bờ làm hô hấp nhân tạo.

Thượng tá Lê Đức Đoàn cứu sống thanh niên nhảy cầu Chương Dương tự tử ảnh 3
Thượng tá Lê Đức Đoàn hô hấp nhân tạo cứu người bị đuối nước

Sau khi lấy lại hơi thở cho anh này, Thượng tá Lê Đức Đoàn tiếp tục đưa nạn nhân đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Danh tính của người tự tử sau đó được làm rõ là anh Nguyễn Bá Quyên (SN 1985) ở Cao Viên, Thanh Oai, Hà Nội.

Được biết, từ đầu năm đến nay, đây đã là lần thứ 3 Thượng tá Lê Đức Đoàn ngăn chặn thành công những vụ tìm đến cầu Chương Dương để tự tử. Những vụ lần trước nạn nhân đều là phụ nữ, buồn chán chuyện gia đình nên có ý định quyên sinh. Riêng sự vụ lần này nạn nhân là một nam thanh  niên. 

Tin cùng chuyên mục