Thưởng nóng ban chuyên án khám phá vụ cướp ngân hàng BIDV tại Huế

  • 19/12/2016 14:38
  • 0 bình luận
  • Gia Kiệt
  • In bài
ANTD.VN -Trưa 19-12, tại trụ sở của Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức khen thưởng cho ban chuyên án trong vụ án cướp ngân hàng tại Chi nhánh ngân hàng BIDV tại TP Huế.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đây là vụ việc nghiêm trọng gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự xã hội của địa phương nên ngay sau khi vụ án án xảy ra, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã thành lập chuyên án mang bí số 1216C do chính Đại tá làm Trưởng ban chuyên án. Cùng với đó là huy động mọi lực lượng, phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an và Công an TP Đà Nẵng theo dõi và truy bắt đối tượng.

Thưởng nóng ban chuyên án khám phá vụ cướp ngân hàng BIDV tại Huế

Đến ngày 18-12, Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Nông) là nghi can gây ra vụ cướp ngân hàng đã bị bắt giữ tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Tại buổi lễ khen thưởng, Đại tá Lê Quốc Hùng, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đánh giá cao sự nỗ lực và cố gắng của các thành viên trong ban chuyên án khi đã sớm tìm ra thủ phạm ổn định trật tự tình hình xã hội. Đồng thời cảm ơn người dân đã cung cấp những thông tin quý giá giúp ban chuyên án sớm tìm ra được hung thủ.

Ban lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức khen thưởng cho ban chuyên án trong vụ án cướp ngân hàng tại Chi nhánh ngân hàng BIDV tại TP Huế.

Ban lãnh đạo Công an tỉnh đã tổ chức khen thưởng cho ban chuyên án trong vụ án cướp ngân hàng tại Chi nhánh ngân hàng BIDV tại TP Huế.

Dịp này, Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã công bố các quyết định khen thưởng cho Ban chuyên án, Cục Cảnh sát hình sự, Viện Khoa học hình sự, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ II. Ngoài ra UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã khen thưởng cho 8 tập thể đơn vị có thành tích phá án trong vụ này.

Bên cạnh đó, Ngân hàng nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Thừa Thiên - Huế tặng thưởng Ban chuyên án 10 triệu đồng và ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 17h ngày 6-12, tại Chi nhánh ngân hàng BIDV (đường Mai Thúc Loan - TP Huế) xảy ra vụ cướp ngân hàng. Chỉ trong vòng 17 giây, Nguyễn Hoàng Tâm đã dùng súng bắn bi khống chế nhân viên ngân hàng và bảo vệ để cướp đi 725 triệu đồng, sau đó lên xe máy rời khỏi hiện trường và vào Đà Nẵng lẩn trốn, đến 18-12 thì bị bắt giữ tại Đà Nẵng.

Tin cùng chuyên mục