Thương nhớ thời bao cấp đã xa với cái nhìn phản biện, hài hước

  • 15/08/2018 16:46
  • 0 bình luận
  • Thanh Xuân
  • In bài

ANTD.VN -  “Thương nhớ thời bao cấp”, triển lãm trưng bày các tác phẩm trong cuốn sách cùng tên của hai họa sĩ Thành Phong, Hữu Khoa sẽ khai mạc vào ngày 16-8-2018 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền.

 

 

 

Theo đó, triển lãm “Thương nhớ thời bao cấp” sẽ trưng bày các bức tranh do họa sỹ Hữu Khoa và Thành Phong- một người sinh ra trong thời bao cấp, một người lớn lên trong thời đổi mới thể hiện từ những câu tục ngữ, thành ngữ, những câu ca vần vè, cho tới những biển hiệu bán hàng, những khúc đồng dao… từng quen thuộc trong thời bao cấp.

Triển lãm sẽ đưa độc giả quay ngược thời gian trở lại xã hội Việt Nam cuối thế kỷ 20. Một xã hội mà tư duy phân phối bao cấp ăn sâu đến từng ngóc ngách nhỏ nhất của đời sống, với những đặc trưng không thể trộn lẫn.

Một bức tranh minh họa trong cuốn sách "Thương nhớ thời bao cấp"

Một bức tranh minh họa trong cuốn sách "Thương nhớ thời bao cấp"

Tuy nhiên, trong những khó khăn, thiếu thốn, nhọc nhằn của một thời khốn khó từ cuốn sổ gạo, cục gạch xếp hàng…ta vẫn bắt gặp sự vui tươi và hy vọng qua cái nhìn quan sát sâu sắc, điềm tĩnh đến kinh ngạc, cùng thái độ phản biện hài hước của tác giả.

Buổi tọa đàm với sự góp mặt của các vị khách mời cũng đưa công chúng ngược dòng thời gian về quá khứ, cùng chia sẻ những câu chuyện giờ chỉ còn là kỷ niệm, chiêm nghiệm quá khứ và cùng hướng tới tương lai.

Triển lãm kéo dài từ ngày 13 đến ngày 31/8, tọa đàm sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ ngày 18/8 tại Trung tâm văn hóa Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội. 

Tin cùng chuyên mục