Thuê xe đạp điện mang đến... hiệu cầm đồ

  • 22/12/2016 17:58
  • 0 bình luận
  • Trường Văn
  • In bài
ANTD.VN - Cơ quan CSĐT CAQ Bắc Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giữ hình sự Nguyễn Tiến Anh Văn (SN 1994) trú tại Hoàng Nam, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào ngày 16-12, CAP Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm trong khi đi tuần tra kiểm soát tại địa bàn đã phối hợp với anh Hoàng Mạnh Đại là chủ cửa hàng cho thuê xe máy điện tại tổ dân phố Nguyên Xá, phường Minh Khai bắt giữ Nguyễn Tiến Anh Văn - người cách đó ít lâu đã thuê xe của anh Đại nhưng không đến nay vẫn không trả. Tổ công tác đã đưa các đối tượng liên quan về trụ sở cơ quan công an để đấu tranh làm rõ.

Nguyễn Tiến Anh Văn tại cơ quan công an

Nguyễn Tiến Anh Văn tại cơ quan công an

Tại cơ quan công an, qua quá trình điều tra xác minh làm rõ, ngoài hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản Nguyễn Tiến Anh Văn còn gây ra 2 vụ trộm cắp tài sản khác.

Trưa 12-12, Văn vào một khu nhà trọ và lấy được thẻ ATM cùng giấy tờ tùy thân của anh Nguyễn Văn Quân. Sau đó mang chiếc thẻ ATM này ra cây rút tiền tự động và lấy toàn bộ số tiền 1,5 triệu đồng anh Quân vừa chuyển vào.

Thuê xe đạp điện mang đến... hiệu cầm đồ
Tang vật vụ việc

Tang vật vụ việc

Ngày 13-12, Văn sử dụng thẻ sinh viên và CMND lấy được của anh Quân đến cửa hàng của anh Đại mượn danh nghĩa của anh Quân thuê xe máy điện và mang đi cầm cố tại cửa hàng của chị Đỗ Thị Hương ở phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm được 2 triệu đồng. Văn còn lên mạng rao bán chiếc xe trên với giá 2,8 triệu đồng và anh Vũ Văn Hải ở Thanh Xuân đã đến đưa 2 triệu đồng cho chị Hương và 800.000 đồng cho Văn theo thỏa thuận.

Mở rộng vụ án, Văn còn khai nhận vào ngày 11-12, Văn đi lang thang tại khu vực phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm và vào nhà trọ trộm của chị Hoàng Thị Nga một chiếc xe máy điện và bán cho một hiệu cầm đồ trên địa bàn phường Minh Khai với giá 3 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục