Thuê “trẻ ranh” làm biển kiểm soát giả

  • 10/11/2011 21:13
  • 0 bình luận
  • M.H
  • In bài

ANTĐ - Ổ sản xuất biển kiểm soát ô tô, xe máy giả vừa bị CAP Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội phát hiện, với “kỹ sư” chính mới 15 tuổi.

Những ngày cuối tháng 10- 2011, qua công tác nắm tình hình, CAP Ngọc Thụy phát hiện biểu hiện nghi vấn tại một phòng trọ ở ngõ 15, tổ 1. Trong căn phòng đóng kín cửa này thường phát ra tiếng động lạ, với sự tụ tập của 2, 3 đối tượng trẻ tuổi.

         
Thuê “trẻ ranh” làm biển kiểm soát giả
 

Thuê “trẻ ranh” làm biển kiểm soát giả ảnh 2


                                                       Bộ dụng cụ sản xuất biển kiểm soát

Lập kế hoạch vén bức màn bí mật tại nhà trọ trên, sáng 8-11, tổ công tác CAP Ngọc Thụy bất ngờ kiểm tra hành chính, phát hiện và thu giữ được một bộ dụng cụ sản xuất biển kiểm soát và một số biển kiểm soát xe ô tô đang trong quá trình hoàn thiện. Bị bắt quả tang đang loay hoay với những thiết bị, tang vật trên là Nguyễn Quang Chiến, quê Bình Lục, Hà Nam. Chiến khai nhận mới 15 tuổi, và được anh họ là Nguyễn Văn Ty (SN 1985), trú ở phường Ngọc Thụy thuê sản xuất biển kiểm soát giả. Ngay sau đó, CAP Ngọc Thụy đã triệu tập Ty đến làm việc.
Thuê “trẻ ranh” làm biển kiểm soát giả ảnh 3   Thuê “trẻ ranh” làm biển kiểm soát giả ảnh 4

 Tang vật vụ việc


Tại cơ quan công an, Ty khai vốn từng “mưu sinh” ở một số cửa hàng sửa chữa xe máy ở phố Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm nên biết “nghề” làm biển kiểm soát giả có thu nhập khá. Từ đó, Ty tìm cách mua một bộ dụng cụ kim loại sản xuất biển kiểm soát với giá 8 triệu đồng. Địa điểm Ty sử dụng để “chế” biển kiểm soát giả chính là căn phòng trọ ở phường Ngọc Thụy.

Tính toán “hệ số” an toàn khá kỹ, Ty liên hệ rủ em họ là Chiến về làm cho mình với mức lương 1 triệu đồng/ tháng. Công việc của Chiến là sản xuất biển kiểm soát giả, còn Ty đảm nhận việc giao dịch và nhận hàng. Bước đầu, Chiến khai mỗi ngày làm từ 10-15 chiếc biển kiểm soát giả… Cho đến khi bị bắt, hai anh em Ty- Chiến đã bán được khoảng 20 chiếc biển kiểm soát với giá 100.000 đồng/ chiếc.  CAP Ngọc Thụy đang hoàn tất hồ sơ để có hình thức xử lý đối với 2 đối tượng.

Tin cùng chuyên mục