Thực tập sinh kỹ thuật sang Nhật Bản làm việc, lương khoảng 25 triệu đồng/tháng

  • 03/01/2018 16:55
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 3-1, Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) đã thông báo kết quả tuyển chọn thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc. Cuộc thi được tổ chức ngày 27 và 28-12-2017, kết quả có 54 ứng viên trúng tuyển.
Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản, lương khoảng 25-30 triệu/tháng

Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản, lương khoảng 25-30 triệu/tháng

Chương trình đưa thực tập sinh sang làm việc tại Nhật Bản là chương trình phi lợi nhuận được thực hiện theo Thỏa thuận giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức Phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

Theo ông Hà Xuân Tùng, Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước người lao động trúng tuyển được IM Japan đài thọ các khoản chi phí gồm: vé máy bay, học phí khóa đào tạo chính thức trong thời gian 4 tháng, chi phí đào tạo tay nghề, chi phí ôn tập trong 1 tháng trước xuất cảnh. Người lao động chỉ phải trả chi phí làm hộ chiếu, visa và khám sức khỏe, học phí khóa đào tạo dự bị trong 3 tháng đầu.

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, người lao động không phải nộp bất kỳ khoản phí nào khác. Mức lương cơ bản của thực tập sinh tại Nhật Bản là 25 – 30 triệu đồng/tháng. Sau 3 năm hoàn thành chương trình và về nước đúng thời hạn. Ngoài ra, phía Nhật sẽ hỗ trợ 600.000 yen/người. Tương tương 120 triệu đồng để lao động trẻ khởi nghiệp.

Trung tâm Lao động ngoài nước lưu ý người lao động, đơn vị này là cơ quan duy nhất được Bộ LĐ-TB&XH giao thực hiện chương trình. Người lao động trúng tuyển sẽ tham gia các khóa đào tạo tại Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước trong thời gian từ 4 đến 8 tháng phụ thuộc vào yêu cầu cụ thể của các công ty tiếp nhận.

Nếu trúng tuyển, người lao động sẽ phải tuân thủ và thực hiện nghiêm túc quy chế đào tạo trước phái cử đã được thống nhất giữa Trung tâm lao động ngoài nước và IM Japan.

Tin cùng chuyên mục