Thua đau dưới tay Djokovic, Murray sa thải HLV Mauresmo

  • 10/05/2016 05:58
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài

ANTĐ - Tay vợt nam số 1 của Vương quốc Anh, Andy Murray vừa quyết định chấm dứt hợp đồng với HLV Amelie Mauresmo, chỉ 1 ngày sau khi thất bại trong trận chung kết Madrid mở rộng dưới tay Novak Djokovic. 

Murray đã bị Djokovic đánh bại trong trận chung kết kéo dài 3 séc ở thủ đô của Tây Ban Nha. Đây được cho là “giọt nước tràn ly” khiến tay vợt từng giành 2 danh hiệu Grand Slam chấm dứt 2 năm gắn bó với nữ huyền thoại người Pháp.

Murray chia tay với HLV Mauresmo sau 2 năm gắn bó

Murray chia tay với HLV Mauresmo sau 2 năm gắn bó

Murray chia tay với HLV Mauresmo sau 2 năm gắn bó

“Tôi đã học hỏi được rất nhiều từ Amelie trong 2 năm qua” - Murray nói trong thông báo chia tay HLV - “Amelie là người có ảnh hưởng trong Ban huấn luyện, những đây là thời điểm tôi muốn thay đổi để tiếp tục phát triển”.

Theo mô tả của Mauresmo, quãng thời gian làm việc với Murray là trải nghiệm tuyệt vời.

Hợp đồng giữa cựu tay vợt từng 2 lần vô địch Wimbledon và Murray – chiến thắng tại Wimbledon năm 2013 – đã khiến giới hâm mộ khá bất ngờ khi tay vợt người Vương quốc Anh thông báo huyền thoại nữ người Pháp sẽ là HLV của anh sau Pháp mở rộng 2014. Dưới sự dẫn dắt của Mauresmo, Murray từng giành 7 danh hiệu và 2 lần đi tới chung kết Australia mở rộng.

Tuy nhiên, Murray không thể cải thiện sự nghiệp kể từ lúc chia tay Ivan Lendl, người giúp ngôi sao này đoạt HCV Olympic 2012 cũng như thành tích vô địch Mỹ mở rộng năm đó trước lúc đánh dấu chiến thắng lịch sử ở Wimbledon.

Mauresmo không thường xuyên đi theo Murray từ lúc cô sinh con trai Aaron hồi tháng 8-2015 và nói bóng gió rằng không thể hoàn thành nhiệm vụ ở cả vai trò làm mẹ và của một HLV. 

Tin cùng chuyên mục