• Thu hồi quyết định cấp quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Truyền

  Thu hồi quyết định cấp quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Truyền

  ANTĐ - Hôm qua 24-11, Văn phòng UBND tỉnh Bến Tre cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ông Võ Thành Hạo đã ký Quyết định số 2312/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 2806/QĐ-UB ngày 19-8-2002 của UBND tỉnh Bến Tre về việc công nhận quyền sử dụng đất cho ông Trần Văn Truyền để làm nhà ở. 

 • Cấp “sổ đỏ” nhà dự án rất chậm

  Cấp “sổ đỏ” nhà dự án rất chậm

  ANTĐ - Chiều 22-7, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đỗ Huy Chiến cho biết, quận đã giao chỉ tiêu cho 14 phường hoàn thiện 2.878 hồ sơ có đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong năm 2014. 

 • Tăng giá bồi thường dự án thoát nước

  Tăng giá bồi thường dự án thoát nước

  ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt điều chỉnh giá đất ở làm căn cứ bồi thường, hỗ trợ để thực hiện Dự án thoát nước nhằm cải thiện môi trường (giai đoạn I), trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. 

 • Đồng ý cho 3 thửa đất dưới 15m2 tồn tại

  Đồng ý cho 3 thửa đất dưới 15m2 tồn tại

  ANTĐ - Ngày 17-2, UBND TP Hà Nội đã đồng ý với kiến nghị của UBND quận Đống Đa về việc cho phép tồn tại 3 trường hợp đất có diện tích nhỏ hơn 15m2 (14m2, 14,8m2 và 14,9m2) trên tuyến Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu (đường vành đai I). 

 • Nhà đất giá rẻ hút khách

  Nhà đất giá rẻ hút khách

  ANTĐ - Đầu năm 2014, nhiều người đã rậm rịch đi tìm mua đất nhà. Dù vậy, họ vẫn còn băn khoăn liệu thị trường đã giảm kịch sàn hay chưa? Các chuyên gia bất động sản cho rằng, rất khó để đưa ra dự báo chính xác cho thị trường vào thời điểm này.

 • Thu hồi đất hương hỏa của dân để…phân lô, bán nền (!)

  Thu hồi đất hương hỏa của dân để…phân lô, bán nền (!)

  ANTĐ -Trong quản lý đất đai ở huyện Hoài Ân (Bình Định), đã để xảy ra nhiều sai phạm, như thu hồi đất trái pháp luật, không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp cho dân, giải quyết tranh chấp về đất đai lòng vòng kéo dài.

 • Dự án dở dang, người mua nhà mắc kẹt

  Dự án dở dang, người mua nhà mắc kẹt

  ANTĐ - Chiều 21-10, UBND TP Hà Nội đã cập nhật tình hình cấp “sổ đỏ” tại 29 quận, huyện, thị xã trên địa bàn. Trong khi một số quận nội thành cấp “sổ đỏ” đạt xấp xỉ 100%, không ít huyện ngoại thành tỷ lệ này là rất ít.

 • Làm rõ thông tin 500.000 căn hộ chưa được cấp “sổ đỏ”

  Làm rõ thông tin 500.000 căn hộ chưa được cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Ngày 15-7, UBND TP Hà Nội đã yêu cầu kiểm tra thông tin “trên địa bàn Hà Nội hiện có 168.000 thửa đất và 500.000 căn hộ tại các dự án nhà ở còn tồn đọng chưa được cấp “sổ đỏ”, đứng đầu cả nước về các trường hợp còn tồn đọng, chưa được cấp “sổ đỏ”.

 • Khó trả hết nợ đất dịch vụ

  Khó trả hết nợ đất dịch vụ

  ANTĐ - Ngày 9-5, tổng hợp mới nhất từ Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội cho biết, số thửa đất dịch vụ đã giao được cho người dân chỉ đạt 11% tổng số nhu cầu. Nhiều huyện không giao được thửa đất nào. Đây là con số quá thấp so với nhu cầu rất lớn hiện nay.

 • Nhũng nhiễu, vòi vĩnh làm chậm việc cấp “sổ đỏ”

  Nhũng nhiễu, vòi vĩnh làm chậm việc cấp “sổ đỏ”

  ANTĐ - Số lượng đất, nhà chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở các địa phương trên cả nước còn rất lớn. Đơn cử, TP Hồ Chí Minh còn hơn 300.000 thửa đất, căn hộ đang chờ được cấp “sổ đỏ”. Do đó, Bộ TN-MT và các địa phương đang lo công tác này sẽ không thể về đích như Quốc hội yêu cầu.

 • “Ế” hàng trăm nghìn “sổ đỏ”

  “Ế” hàng trăm nghìn “sổ đỏ”

  ANTĐ - Dù vẫn được xem là có giá trị lớn song tới nay có hàng trăm nghìn “sổ đỏ” vẫn đang nằm chỏng chơ trong két sắt của chính quyền các địa phương. Vì những lý do khác nhau, các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Bình Định, Vĩnh Long, Thái Bình... vẫn đang tồn đọng từ vài chục nghìn tới hàng trăm nghìn “sổ đỏ”.

 • Điều tra giá đất trên toàn thành phố

  Điều tra giá đất trên toàn thành phố

  (ANTĐ) - Ngày 10-8, UBND TP Hà Nội đã phê duyệt kế hoạch điều tra, khảo sát giá đất tại 577 xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố. Mỗi xã, phường, sẽ khảo sát giá giao dịch thành công trên thị trường từ 15-50 thửa đất. 

 • Cẩn trọng khi mua bán đất diện tích dưới 30m2

  Cẩn trọng khi mua bán đất diện tích dưới 30m2

  ANTĐ - Người dân khi giao dịch, mua bán đất có diện tích nhỏ hơn 30m2 phải cẩn trọng bởi theo quy định mới các trường hợp này rất dễ bị rơi vào diện không được cấp “sổ đỏ” do thửa đất này bị tách ra từ các thửa khác.

 • Bỗng nhiên mất trắng!

  Bỗng nhiên mất trắng!

  ANTĐ - Đầu năm 2012, cựu chiến binh Trần Thái Tỉnh, người có hơn 10 năm quân ngũ, từng chiến đấu ở chiến trường B và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, phản ánh việc gia đình ông bị xâm phạm quyền lợi trong quá trình thi hành án dân sự.

 • Xâu xé… đất hương hỏa của dân (!)

  Xâu xé… đất hương hỏa của dân (!)

  ANTĐ - Đầu năm 2009, vợ chồng ông Nguyễn Sửa và Trần Thị Bổn làm thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho thửa đất có diện tích 3.900 m2, tọa lạc tại thôn Gia Chiểu 1, thị trấn Tăng Bạt Hổ, huyện Hoài Ân. Nhưng UBND thị trấn Tăng Bạt Hổ gây khó, nhằm giữ lại 2.800m2 đất của gia đình ông Sửa để đưa vào quỹ dất dự phòng.

 • Thu hồi đất để… cấp cho người nhà cán bộ !

  Thu hồi đất để… cấp cho người nhà cán bộ !

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ có loạt bài điều tra về những sai phạm trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở huyện Hoài Ân (Bình Định), nhiều người dân tiếp tục phản ánh thêm những vi phạm Luật Đất đai ở địa phương này.