Thừa cân có gây rối loạn cương dương không?

  • 14/12/2011 19:15
  • 0 bình luận
  • Ngọc Diệp
  • In bài
ANTĐ - Tôi bị thừa cân khá nhiều và liệu điều đó có ảnh hưởng tới sự cương dương không?

Hỏi: Tôi bị thừa cân khá nhiều nhưng kết quả kiểm tra sức khỏe mới đây của tôi cho thấy huyết áp vẫn ổn định. Vợ tôi vẫn luôn cuốn hút, hấp dẫn với tôi xong ham muốn ân ái của tôi thấp và dường như không thể xuất tinh. Cô ấy có vẻ thất vọng vì tình trạng của tôi mà tôi thì không biết phải làm sao. Xin bác sỹ cho tôi một lời khuyên.

Chuyên gia:

Đúng là thừa cân có ảnh hưởng tới ham muốn ái ân của bạn và nó có thể góp phần gây ra tình trạng rối loạn cương dương. Hình dáng cơ thể là một yếu tố góp phần gây ra tình trạng này. Khi nhìn thấy hình ảnh của mình trong gương, có thể bạn sẽ cảm thấy không hài lòng về bản thân, tự ti và giảm ham muốn.

Trong nghiên cứu lớn ở Đại học Duke, khoảng 30% người thừa nhiều cân mong muốn giảm cân vì họ gặp vấn đề về ham muốn, xu hướng tình dục và hành động ái ân.

Khi tăng cân và già đi, con người dễ bị bệnh tiểu đường, căn bệnh cũng góp phần gây rối loạn cương dương. Vì thế bạn nên đi khám để kiểm tra đường huyết. Qua thời gian, bệnh tiểu đường có thể gây tổn hại cho các mạch máu nhỏ trên khắp cơ thể, trong đó có cả những mạch máu đưa máu tới dương vật.

Thừa cân có gây rối loạn cương dương không?

Những thay đổi về cân nặng cũng có nghĩa là thay đổi trong nồng độ hormon và điều đó có thể ảnh hưởng tới ham muốn ái ân và rối loạn cương dương. Tất cả nam giới đều chuyển hormon testosteron thành hormon tình dục khác được gọi là estradiol khi cơ thể béo lên. Và nam giới thừa cân có thể tăng sự chuyển đổi hormon này. Chính điều này ảnh hưởng tới ham muốn ái ân. Vì thế bạn cũng nên đi khám bác sỹ để biết chính xác nguyên nhân là gì trong trường hợp của bạn.

Chỉ cần giảm được chút cân nặng cũng có thể giúp tăng cường đời sống chăn gối của bạn. Cụ thể giảm được khoảng 4-5kg cân nặng qua chế độ ăn và luyện tập cũng có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết cao, và giúp cân bằng lượng hormon trong cơ thể. Tập thể dục cũng làm tăng tuần hoàn máu. Một số nam giới chỉ cần chăm lo cho bản thân một chút cũng đã có thể cải thiện hình ảnh bản thân và ham muốn tình dục.

Một nghiên cứu được đăng trên tờ Journal of the American Medical Association cho thấy khi 55 nam giới béo phì thay đổi lối sống bằng chế độ ăn khỏe mạnh và luyện tập thì khoảng 1/3 trong số họ có cải thiện về tình trạng cương dương.

Cám ơn vì bạn đã chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Xin chúc bạn sức khỏe tốt và sớm lấy lại được “bản lĩnh đàn ông”.

Theo TOI

Tin cùng chuyên mục