Thủ tướng Putin yêu cầu điều tra sai sót trong bầu cử

  • 07/03/2012 23:53
  • 0 bình luận
  • Nguyễn Hà
  • In bài
ANTĐ -Thủ tướng Nga Vladimir Putin, người giành chiến thắng trong cuộc  bầu cử Tổng thống hôm 4-3 vừa qua đã yêu cầu điều tra tất cả các báo cáo vi phạm bầu cử một cách kỹ lưỡng.
Thủ tướng Putin yêu cầu điều tra sai sót trong bầu cử ảnh 1
Ông Putin theo dõi băng hình từ một điểm bầu cử

Phát biểu trong chuyến thăm Trung tâm bầu cử 2012 ở Matxcơva, ông Putin nói: “Tất nhiên là có vi phạm. Tất cả đều phải được làm rõ, loại bỏ chúng và công khai trước tất cả mọi người” - ông Putin nói và nhấn mạnh tất cả những khiếu nại sẽ được xem xét và kiểm tra kỹ lưỡng. “Tôi tin tưởng mọi việc sẽ được kiểm tra và theo dõi ở mức độ cao nhất, do đó sẽ không có gì mờ ám”. 

Chủ tịch Đảng Cộng sản Gennady Zyuganov, người chỉ giành được 18% số phiếu ủng hộ và phe đối lập trước đó không công nhận kết quả bầu cử và yêu cầu điều tra lại. Tuy nhiên, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, Vladimir Churov, khẳng định cuộc bầu cử này là trung thực, cởi mở và minh bạch. Trong khi đó, theo Trung tâm bầu cử, đến nay tất cả báo cáo về vi phạm bầu cử đã được xác nhận, các nhà quan sát đã nhận được 4.500 khiếu nại trong vòng 2 tháng trước ngày bầu cử. 

(Theo RT)

Tin cùng chuyên mục