Thủ tướng Nhật Bản: Triều Tiên là mối đe dọa lớn nhất kể từ Thế Chiến II

  • 05/01/2018 13:33
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngày 4-1 khẳng định, tình hình an ninh nước này đang là vấn đề nghiêm trọng nhất kể từ Thế chiến II, do đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên.
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại buổi họp báo, ngày 4-1-2018

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại buổi họp báo, ngày 4-1-2018

"Một Triều Tiên với vũ trang hạt nhân là hoàn toàn không thể chấp nhận được", Thủ tướng Nhật bản Abe khẳng định trong buổi họp báo vào ngày 4-1, tại tỉnh Mie, sau chuyến thăm đầu năm tới Đền Ise.

Ông Abe đồng thời nhấn mạnh tính nghiêm trọng của tình hình bằng cách so sánh nó với Thế chiến II - cuộc xung đột đã kết thúc bằng hai quả bom nguyên tử mà Mỹ dội xuống hai thành phố Hiroshima và Nagasaki của Nhật Bản, tiền thân của vũ khí hạt nhân hiện nay.

"Không phải là quá cường điệu khi nói rằng, môi trường an ninh xung quanh Nhật Bản đang ở mức nghiêm trọng nhất, do đe dọa hạt nhân từ Triều Tiên. Để tính mạng người dân nước tôi không bị đe dọa, và để đảm bảo một nền hòa bình, nhiệm vụ tức thời của tôi là đối phó với Triều Tiên", nhà lãnh đạo Nhật Bản khẳng định, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tạo áp lực lên Triều Tiên, nhằm buộc nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân.

Kể từ tháng 2-2017, Triều Tiên đã phóng tổng cộng 23 tên lửa trong 16 cuộc thử nghiệm, ngày càng hoàn thiện công nghệ qua mỗi lần phóng, khiến căng thẳng trong khu vực liên tục leo thang.

Theo newsweek

Tin cùng chuyên mục