Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: "Khi nhìn về hướng Đông, hãy chọn Việt Nam"

  • 06/06/2019 11:31
  • 0 bình luận
  • Phú Khánh
  • In bài
ANTD.VN - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Italy “khi nhìn về hướng Đông, hãy chọn Việt Nam”, quốc gia có 95 triệu dân, đang phát triển năng động, một thành viên tích cực của cộng đồng ASEAN.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên khai mạc “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại phiên khai mạc “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế

Italy - ASEAN lần thứ ba” 

Sáng 6-6, “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italy - ASEAN lần thứ ba” đã diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Italy Giuseppe Conte.

Sự kiện do UBND TP Hà Nội kết hợp với Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM), Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, European House Ambrosetti và Hiệp hội Italy tại Việt Nam tổ chức, diễn ra nhân dịp chuyến thăm chính thức tới Việt Nam của Thủ tướng Italy Giuseppe Conte. Hội nghị thu hút hơn 300 doanh nghiệp Italy và ASEAN và 150 doanh nghiệp Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn niềm tin và sự lựa chọn của lãnh đạo và doanh nghiệp Italy đối với Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. Theo Thủ tướng, Diễn đàn hôm nay là một sự kiện đặc biệt, về phía Việt Nam lần đầu tiên có sự tham dự của cả Thủ tướng và Phó Thủ tướng Chính phủ, “điều này thể hiện sự ủng hộ, đánh giá rất cao của chúng tôi đối với sự hợp tác của Chính phủ Italy, của các doanh nghiệp Italy, ASEAN với Việt Nam”.

Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp Italy “khi các bạn nhìn về hướng Đông, hãy chọn Việt Nam”, quốc gia có 95 triệu dân, đang phát triển năng động, một thành viên tích cực của cộng đồng ASEAN.

“Chúng ta hãy cùng nhau hợp tác để cùng thành công và cùng phát triển lớn mạnh, điều đó sẽ càng tuyệt vời hơn khi Hiệp định EVFTA và EVIPA sớm được ký kết và phê chuẩn với sự giúp đỡ, ủng hộ của các bạn”, Thủ tướng chia sẻ.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Italy đầu tư vào Thủ đô

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp Italy đầu tư vào Thủ đô

Cũng tại sự kiện, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, sau gần một năm chuẩn bị, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam và sự ủng hộ của Thủ tướng Cộng hòa Italy, với sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp Italy và ASEAN, Hội nghị “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italy - ASEAN” lần thứ ba đã được tổ chức tại Hà Nội.

Thời gian qua, Hà Nội đã có nhiều chuyển biến tích cực trong điều hành kinh tế vĩ mô, xây dựng hạ tầng đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và đẩy mạnh cải cách hành chính, mở rộng liên kết, hợp tác phát triển kinh tế trong và ngoài nước, đẩy mạnh hội nhập kinh tế quốc tế. Một loạt các sự kiện lớn đã được tổ chức tại Hà Nội như: Hội nghị khu vực Đông Bắc Á trong khuôn khổ Hội nghị ngoại giao lần thứ 30, WEF ASEAN 2018, Cuộc gặp Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2, và Giải đua xe Công thức 1 sẽ được tổ chức vào tháng 4/2020… đã khẳng định thành phố Hà Nội luôn giữa vững danh hiệu được UNESCO công nhận “Thành phố vì hòa bình”.

Đây là những yếu tố quan trọng, được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm khi tiến hành nghiên cứu, khảo sát đầu tư kinh doanh tại Hà Nội.

Theo người đứng đầu UBND TP Hà Nội, “Đối thoại cấp cao về quan hệ kinh tế Italy - ASEAN” lần này là cơ hội để tăng cường quan hệ đối tác chiến lược và thúc đẩy các cơ hội kinh doanh lớn giữa các nước ASEAN và Chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp Italy.

“Thành phố Hà Nội cam kết sẽ hỗ trợ các đối tác Italy tổ chức thành công Hội nghị này; góp phần quảng bá, xúc tiến hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa các bên; góp phần tăng cường các mối quan hệ bền vững giữa Italy, Việt Nam và ASEAN”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục