Thủ tướng Israel tuyên bố tiếp tục chống lại lực lượng Iran ở Syria

  • 29/03/2019 15:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sputnik ngày 28-3 dẫn lời Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố, quân đội nước này sẽ tiếp tục hoạt động chống lại lực lượng Iran ở Syria.
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu

"Iran không ngừng cố gắng đặt tên lửa tầm xa chính xác (loại tên lửa tiên tiến và có tính sát thương cao) ở Syria. Chúng tôi không thể chấp nhận điều này. Hoạt động của chúng tôi chống lại nỗ lực thiết lập căn cứ quân sự của Iran ở Syria và đặt vũ khí tối tân ở đó sẽ tiếp tục bất cứ lúc nào", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói.

Trước đó, ông Netanyahu đã hứa bằng mọi giá phải ngăn chặn việc triển khai tên lửa đạn đạo của Iran ở Syria.

Bình luận trên của Israel được đưa ra không lâu, sau khi lực lượng phòng không Syria tối ngày 27-3 đã đẩy lùi một cuộc không kích vào khu vực Sheikh Najar ở vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Aleppo, mà Damascus đổ lỗi cho Tel Aviv.

Tuy nhiên, Thủ tướng Netanyahu đã không trực tiếp thừa nhận liệu không quân Israel có chịu trách nhiệm cho cuộc không kích hay không.

Mặc dù chưa ai lên tiếng chịu trách nhiệm về các cuộc tấn công, Israel trước đó đã nhiều lần thừa nhận thực hiện các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria để phá hủy các mục tiêu được cho là của Iran tại nước Cộng hòa Ả Rập.

Tel Aviv khẳng định rằng, Tehran đang gửi tên lửa và binh sĩ của họ tới đất nước Syria với mục tiêu sau này sẽ sử dụng chúng để chống lại Israel.

Iran phủ nhận việc gửi các thiết bị quân sự và quân đội tới Syria, nhấn mạnh rằng, họ chỉ cung cấp các cố vấn quân sự để giúp Damascus chống khủng bố trên lãnh thổ Syria.

Cả Damascus và Tehran đã lên án các cuộc không kích của Israel và kêu gọi cộng đồng quốc tế can thiệp chấm dứt các hành vi này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục