Israel cấp tốc điều một lượng lớn xe tăng đến biên giới Gaza sau vụ tấn công tên lửa của Hamas

  • 27/03/2019 15:12
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) ngày 25-3 đã triển khai bổ sung thêm nhiều thiết bị quân sự, trong đó có một lượng lớn xe tăng, đến biên giới với Gaza, để tăng cường sức mạnh đối phó với bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng nào của “kẻ thù”.
Israel cấp tốc điều một lượng lớn xe tăng đến biên giới Gaza, ngày 26-3-2019

Israel cấp tốc điều một lượng lớn xe tăng đến biên giới Gaza, ngày 26-3-2019

Hình ảnh chụp được hôm 26-3 cho thấy, IDF đã điều một số lượng lớn xe tăng đến một khu vực rộng lớn ở phía nam Ashkelon, giáp Gaza.

Hoạt động này được cho là để tăng cường sức mạnh hơn nữa cho IDF, nhằm đối phó với bất kỳ cuộc tấn công tiềm tàng nào của “kẻ thù”.

Động thái này diễn ra khi căng thẳng giữa lực lượng Israel và các tay súng chiến đấu ở Gaza leo thang sau khi một quả tên lửa được cho là của Hamas bắn vào một ngôi nhà ở thị trấn Mishmeret, cách Tel Aviv 30km về phía bắc vào sáng sớm ngày 25-3, khiến 7 người bị thương.

Đáp trả vụ tấn công này, quân đội Israel ngay sau đó đã tiến hành một chiến dịch ném bom ác liệt nhằm vào các mục tiêu của Hamas trên khắp Gaza. Đến chiều muộn ngày 25-3-2019, tiếp tục diễn ra cuộc tấn công đáp trả IDF, khi 10 quả tên lửa được bắn đi từ phía bắc Gaza hướng về phía Israel.

Theo Ruptly

Tin cùng chuyên mục