Thủ tướng chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước phiên họp Chính phủ

  • 02/10/2020 13:07
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 2-10, trước khi bắt đầu phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu, chúc mừng Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh nhận nhiệm vụ Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Thủ tướng chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước phiên họp Chính phủ ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh - Ảnh: VGP

Thủ tướng đánh giá, đồng chí Chu Ngọc Anh có quá trình công tác trên nhiều cương vị khác nhau và đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao phó.

Trong nhiệm kỳ này, trên cương vị Bộ trưởng Bộ KH&CN, đồng chí Chu Ngọc Anh đã có đóng góp, nhất là về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo (chỉ số đổi mới sáng tạo của nước ta tăng nhiều bậc trong năm qua), chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ của Bộ đạt kết quả tốt.

Với tinh thần “cả nước vì Hà Nội, Hà Nội vì cả nước”, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã thảo luận, thống nhất cử đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN đảm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao, biểu dương sự cố gắng của Bộ trưởng Chu Ngọc Anh và tin tưởng rằng, trên cương vị mới, tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, nỗ lực hết sức mình để xây dựng Thủ đô xứng đáng là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của đất nước…

Thủ tướng chúc mừng tân Chủ tịch UBND TP Hà Nội trước phiên họp Chính phủ ảnh 2

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ sáng 2-10

Tiếp đó, chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9-2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nêu ra nhiều điểm sáng về tình hình kinh tế-xã hội trong tháng 9 vừa qua và 9 tháng đầu năm 2020.

Thủ tướng cho rằng, vượt qua những khó khăn do đại dịch Covid-19, tình hình kinh tế nước ta đang ngày càng tốt hơn. Quý III có mức tăng trưởng 2,62%, đây là cố gắng rất lớn trong bối cảnh các nước ASEAN đều tăng trưởng âm.

Đặc biệt các ngành, lĩnh vực như nông nghiệp, công thương, tài chính, ngân hàng… có xu hướng phục hồi mạnh mẽ, rõ nét, tạo tiền đề cho quý IV và cả năm.

Dù vậy, Thủ tướng cũng chỉ rõ, mặc dù có nhiều cố gắng nhưng mức tăng trưởng còn ở mức thấp so với tiềm năng, kỳ vọng mà chúng ta đặt ra đầu năm. Nhiều lĩnh vực vẫn còn gặp khó khăn như dịch vụ, hàng không, vận tải, doanh nghiệp nhỏ và vừa. Số doanh nghiệp ngừng hoạt động là vấn đề cần quan tâm…

Vì thế, Thủ tướng đề nghị các thành viên Chính phủ đóng góp nhiều giải pháp quan trọng để đưa kinh tế xã hội, tăng trưởng đạt kết quả tốt nhất trong quý IV, chuẩn bị đà cho kế hoạch năm 2021 và các năm tiếp theo.

Tin cùng chuyên mục