Thú nhận của “ông trùm” buôn hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp

  • 14/11/2012 06:13
  • 0 bình luận
  • Minh Hà
  • In bài
ANTĐ - Thu nhập gần chục triệu đồng mỗi tháng từ nghề lái taxi, song số tiền đó vẫn không đủ để Nguyễn Văn Nhật “nướng” từ 3 - 5 triệu đồng… mỗi ngày vào ma túy “đá”. Từ nghiện ma túy, Nhật từng bước trở thành “ông trùm” chuyên cung cấp “hàng” cho các đầu nậu ở Bắc Ninh, Quảng Ninh.
Thú nhận của “ông trùm” buôn hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp ảnh 1
Hai đối tượng Nhật, Xuân cùng chiếc xe tang vật

Sa lưới vì… quá tự tin

Khoảng 21h ngày 11-9, tổ công tác 141 CATP Hà Nội làm nhiệm vụ tại cầu Mai Động, thuộc địa bàn phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, đã phát hiện, kiểm tra chiếc xe ô tô Toyota Innova BKS: 19N - 1019 có biểu hiện nghi vấn. Trên xe có 2 người đàn ông, 1 người mặc áo phanh ngực lộ chiếc nanh hổ, người kia đội mũ lưỡi trai sùm sụp. Dường như đã quen với việc bị chặn xe, kiểm tra, nên người điều khiển ô tô khá tự tin mở cửa bước xuống, xuất trình với tổ 141 một… xấp biên lai xử phạt vi phạm Luật Giao thông đối với chủ xe Innova do CSGT một số tỉnh, thành kiểm tra, xử lý.

Tuy nhiên, sự tự tin của người đàn ông này đã nhanh chóng biến mất khi quyết định kiểm tra hành chính người và xe được thực hiện. Dưới vành mũ lưỡi trai của người điều khiển xe, lực lượng công an phát hiện 2 cuộn băng dính đen bọc kín 63 viên hồng phiến. Ngoài ra, trên xe còn 1 túi nilon đen chứa các dụng cụ dùng để sử dụng ma túy “đá” (ống hút, bình lọc, coóng), 1 túi nilon đựng cần sa, số tiền mặt hàng trăm triệu đồng, cùng ma túy tổng hợp… tổng cộng 280 viên. Trước tính chất nghiêm trọng của sự việc, tổ công tác 141 đã bàn giao 2 đối tượng và số tang vật trên đến CQĐT CAQ Hai Bà Trưng để khai thác mở rộng. Hai đối tượng nghi vấn có nhân thân là Nguyễn Văn Nhật, 40 tuổi, trú ở Dĩnh Kê, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang; và Đỗ Đình Xuân, 48 tuổi, có 1 tiền án, quê quán Tân Yên, Bắc Giang. Tại cơ quan công an, chiếc 

ô tô được kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa. Thêm 5 túi nilon đựng các viên “thuốc” màu hồng, màu xanh được tìm thấy, số lượng 990 viên, qua xác định đều là ma túy tổng hợp.

Từ “con nghiện” trở thành “ông trùm”

Suốt quá trình bị tạm giữ hình sự, duy nhất Nguyễn Văn Nhật thừa nhận hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy. Đỗ Đình Xuân, kẻ có mặt trên xe chỉ thừa nhận gói cần sa trọng lượng hơn 1,6 gam là của anh ta, và hoàn toàn không biết việc Nhật mang theo ma túy tổng hợp trên xe ô tô. Về nguồn gốc chiếc xe ô tô, Nhật khai mua lại của Xuân với giá 370 triệu đồng. Còn Xuân khai mua chiếc xe ô tô trên qua người quen giới thiệu; và điều bất ngờ, dù có đủ giấy tờ nhưng chiếc xe này lại là tang vật một vụ án xảy ra ở tỉnh Bình Thuận. Sự liên quan của Đỗ Đình Xuân với chiếc xe ô tô đang là vấn đề được CQĐT làm rõ.

Trở lại hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Nhật. Tuy chưa có tiền án, tiền sự, nhưng theo trinh sát CAQ Hai Bà Trưng xác minh về sau này, hầu như đầu nậu ma túy tổng hợp nào ở đất mỏ Quảng Ninh cũng biết đến Nhật. Khi bị bắt, Nhật tỏ ra hết sức quanh co về nguồn gốc số ma túy tổng hợp bị thu giữ. Ban đầu, Nhật khai mua của một đối tượng tên Thịnh ở Bắc Ninh, và Nhật từng giao dịch nhiều lần với Thịnh. Song bằng các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt qua trao đổi với Công an Quảng Ninh, CAQ Hai Bà Trưng xác định Nhật đang nằm trong tầm ngắm của CQĐT Công an Quảng Ninh. Trong hàng loạt đường dây cung cấp ma túy tổng hợp, hàng chục đối tượng mua bán ma túy bị Công an Quảng Ninh bắt giữ, qua đấu tranh khai thác, đều khai nhận từng lấy “hàng” của Nguyễn Văn Nhật.

Đến lúc này, Nhật mới chịu thú nhận. Từng có thời gian dài sinh sống ở Sơn La, sau đó, Nhật về quê lập gia đình, sinh sống bằng nghề lái máy ủi, rồi lái taxi.  Thu nhập đủ nuôi gia đình, nhưng lại không đủ để y chi tiêu, bởi Nhật nghiện ma túy tổng hợp. “Có ngày em “đốt” từ 3 đến 5 triệu đồng, chủ yếu là “hàng đá”, Nhật khai. Để có tiền mua ma túy, Nhật tính việc lên Sơn La, tìm lại các mối quan hệ bạn bè cũ để nhờ giới thiệu đầu mối cung cấp ma túy tổng hợp.

Tháng 3-2012, Nhật một mình lên Sơn La, mua một “mẻ” khoảng 200 viên ma túy tổng hợp. Mỗi viên, Nhật khai ăn chênh lệch 10.000 đồng. Một tháng sau đó, Nhật đánh chuyến “hàng” thứ hai về Bắc Giang, số lượng không dưới 1.500 viên. Ngày 6-9, “ông trùm” lại độc hành lên Sơn La, mua 1.380 viên ma túy tổng hợp rồi chia, đựng trong 7 túi nilon mang về xuôi. Một phần trong số ma túy này được Nhật đem ra Quảng Ninh, tìm đầu nậu để đổi lấy ma túy “đá”, được 20 gam, mục đích để sử dụng. Trong vòng 3, 4 ngày, Nhật đã “chơi” hết 15 gam. Số ma túy “đá” còn lại đã bị cơ quan công an thu được khi khám xét khẩn cấp nhà “ông trùm”.

Điều tra viên đặt câu hỏi vì sao mua ma túy từ ngày 6-9, mà gần 1 tuần sau vẫn chưa tiêu thụ được? Nhật khai, do “hàng” cung cấp lần trước đầu nậu chưa thanh toán hết tiền, có đầu nậu lại tìm cách trốn nợ, nên Nhật đang tìm đầu mối mới để cung cấp (?!). Sau 2 tháng tiến hành điều tra, đầu tháng 11, CQĐT CAQ Hai Bà Trưng đã chuyển hồ sơ, đối tượng Nguyễn Văn Nhật đến Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hà Nội để thụ lý điều tra theo thẩm quyền.

Tin cùng chuyên mục