Thư ký báo chí Nhà Trắng bất ngờ từ chức

  • 31/05/2014 15:47
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 30-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bất ngờ tuyên bố đã chấp nhận đơn từ chức của Thư ký báo chí Nhà Trắng Jay Carney.

Tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng, Tổng thống Obama cho biết, ông Jay Carney sẽ từ chức vào giữa tháng 6 tới và bổ nhiệm ông Josh Earnest, trợ lý đặc biệt Nhà Trắng và phó phát ngôn viên Nhà Trắng thay thế ông Carney.

Trong bài phát biểu chấp nhận đơn từ chức, Tổng thống Mỹ đã gọi ông Carney là một trong những người bạn thân thiết nhất của ông và là một thư ký báo chí vĩ đại, ông nói: “Ông ấy có tính khí tốt, và ông ấy có trái tim tốt. Tôi sẽ tiếp tục coi ông ấy như một người bạn và người cố vấn.”

Sau bài phát biểu của Tổng thống Obama, ông Carney cho rằng, 3,5 năm đảm nhiệm chức vụ người phát ngôn Nhà Trắng là "một kinh nghiệm tuyệt vời" mà ông đã hoàn thành rất tốt.

Thư ký báo chí Nhà Trắng bất ngờ từ chức ảnh 1
Thư ký báo chí Nhà Trắng Jay Carney


Ông Carney từng là phóng viên tạp chí Times và là người đứng đầu cơ quan thường trú của tạp chí này tại Washington chuyên đưa tin về Nhà Trắng, ông đã được bổ nhiệm giữ cương vị người phát ngôn chính của Nhà Trắng từ đầu năm 2011. Trước đó, ông còn là trợ lý của Tổng thống Obama kể từ những ngày đầu của chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2008.

Việc chuyển giao nhiệm vụ sẽ diễn ra vào giữa tháng 6, nhưng người kế nhiệm, phó thư ký báo chí Nhà Trắng Josh Earnest, sẽ tháp tùng Tổng thống Obama trong chuyến thăm châu Âu sắp tới.

Theo Tổng thống Obama, ông Carney có kế hoạch sẽ nghỉ ngơi hết mùa hè này trước khi nhận một nhiệm vụ mới. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân từ chức của ông Carney.

Theo THX/USToday

Tin cùng chuyên mục