Thu hồi 2 khẩu súng săn của người dân tự nguyện giao nộp

  • 25/10/2021 14:54
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Nhận thấy sự nguy hiểm khi tàng trữ sử dụng súng săn, người dân đã mang ngay đến Công an quận Hoàn Kiếm giao nộp...

Chiều 25/10, Thượng tá Bùi Văn Đang, Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm cho biết: Đơn vị vừa tiếp nhận, thu hồi 2 khẩu súng săn người dân tự nguyện đến giao nộp.

Thu hồi 2 khẩu súng săn của người dân tự nguyện giao nộp ảnh 1

Người dân mang súng săn đến giao nộp cơ quan Công an

Trước đó, thực hiện Kế hoạch số 420 ngày 15/6/2021 của CATP và Kế hoạch số 183 ngày 23/6/2021 của CAQ Hoàn Kiếm về thực hiện Chuyên đề tuyên truyền vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trên địa bàn, Công an quận Hoàn Kiếm tiến hành vận động tuyên truyền đến tất cả những người dân về các nội dung trên.

Được sự tuyên truyền vận động của Công an quận Hoàn Kiếm, nhiều người dân trên địa bàn đã tự nguyện giao nộp các loại vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ ở nhiều dạng khác nhau.

Thu hồi 2 khẩu súng săn của người dân tự nguyện giao nộp ảnh 2

Súng săn có tính sát thương rất lớn, gây nguy hiểm tính mạng

Ngày 21/10, Công an quận đã tiếp nhận thu hồi 2 khẩu súng săn của anh Đỗ Đức Sơn có HKTT tại phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Anh Sơn cho biết, khi được Công an quận và Công an phường tuyên truyền, bản thân anh đã nhận thức được việc tàng trữ, sử dụng súng săn là vi phạm pháp luật và rất nguy hiểm. Chính vì vậy, ngay sau đó anh Sơn đã tự nguyện đến Công an quận giao nộp 2 khẩu súng săn trên.

Cũng theo Công an quận Hoàn Kiếm, từ nay đến cuối năm, đơn vị tiếp tục triển khai tuyên truyền vận động người dân về công tác thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ… đảm bảo an toàn, giữ gìn ANTT trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục