Thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả

  • 30/07/2020 15:53
  • 0 bình luận
  • Vân Hằng
  • In bài
ANTD.VN - Tranh thủ dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới phức tạp, vi phạm trong hoạt động buôn bán khẩu trang lại gia tăng.
Lực lượng QLTT phát hiện hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh

Lực lượng QLTT phát hiện hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại công ty Nam Anh

Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT- Bộ Công Thương) cho biết, sau hơn 10 ngày theo dõi, chiều nay (30-7), Cục Nghiệp vụ, Tổ công tác 368 (Tổng cục QLTT) và Cục QLTT Chí Minh đã kiểm tra đột xuất và thu giữ hàng trăm nghìn khẩu trang 3M giả tại Công ty TNHH sản xuất và thương mại thiết bị Nam Anh.

Công ty TNHH thương mại Nam Anh có trụ sở tại số 8-8A đường Lê Lăng, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP HCM. Công ty này có website giới thiệu là khautrangnamanh.com. Trên website này, công ty Nam Anh cũng tự giới thiệu là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam chuyên sản xuất, phân phối khẩu trang y tế cho thị trường trong và ngoài nước. Công ty đã được Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 cấp chứng nhận tiêu chuẩn về sản phẩm, với hơn 8 loại sản phẩm khẩu trang cho cả người lớn và trẻ em.

Tuy  nhiên, khi lực lượng QLTT kiểm tra đột xuất thì phát hiện và xác định được hàng trăm thùng hàng tại công ty này chứa các sản phẩm khẩu trang có nhãn hiệu 3M nhưng là sản phẩm giả mạo nhãn hiệu khẩu trang 3M Company của Mỹ. Sau khi kiểm đếm, niêm phong, tổng số khẩu trang giả là 151.000 chiếc.

Cơ quan chức năng đánh giá, đây là vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ lớn nhất  từ đầu năm đến nay về mặt hàng khẩu trang đã được bảo hộ tại Việt Nam. Toàn bộ số khẩu trang này sẽ được đưa ra thị trường toàn quốc tiêu thụ.

Trong thời điểm dịch Covid-19 có diễn biến mới tại Việt Nam, việc người dân có thể sử dụng phải các loại khẩu trang giả, không đảm bảo về chất lượng như trên có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong việc phòng tránh dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục