Thu giữ hàng trăm kg kẹo cao su nhập lậu

  • 03/05/2018 14:54
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, thu giữ hàng trăm kg kẹo cao su nhập lậu từ Trung Quốc có nguy cơ độc hại, gây ung thư đối với người sử dụng.

Trước đó, vào sáng 3-5, Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cùng với các đơn vị chức năng có liên quan làm nhiệm vụ kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 1A, thuộc địa phận xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn phát hiện xe ô tô BKS 12C - 028.23 có biểu hiện nghi vấn đã kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, chiếc xe trên vận chuyển 598 hộp kẹo cao su nhãn hiệu CIRCUS; tổng trọng lượng gần 300 kg.

Số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ bị lực lượng chức năng thu giữ

Số hàng hóa không có hóa đơn chứng từ bị lực lượng chức năng thu giữ


Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là ông Lê Văn Chính (trú tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng trên. Tường trình với cơ quan chức năng, ông Chính thừa nhận số kẹo cao su trên là hàng hóa Trung Quốc, được người này thu gom mang về Vĩnh Phúc bán.

Toàn bộ số hàng này không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguy cơ ngộ độc cũng như bị ung thư nếu như sử dụng với số lượng lớn.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Tin cùng chuyên mục