Thu giữ 3 thùng tôm hùm đất nhập lậu vào Việt Nam

  • 29/05/2019 16:08
  • 0 bình luận
  • Thuần Tuân- HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 29-5, Cục CSGT (Bộ Công an) chi biết: Lực lượng CSGT, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện, thu giữ hàng chục kg tôm hùm đất nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ. Số tôm hùm đất này là loài vật nằm trong danh mục ngoại lai, cấm nhập, nuôi...

Trước đó, vào chiều ngày 25-5, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát giao thông số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Km16 Quốc lộ 1A, đã phát hiện xe ôtô khách mang biển kiểm soát 29B-135.04 có dấu hiệu nghi vấn, đã dừng xe kiểm tra hành chính.

Gần 50kg tôm hùm đất ngoại lai được nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ đã bị CSGT phát hiện, thu giữ

Gần 50kg tôm hùm đất ngoại lai được nhập lậu vào Việt Nam tiêu thụ đã bị CSGT phát hiện, thu giữ

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe chở ba thùng xốp, bên trong chứa 49kg tôm hùm đất. Đấu tranh khai thác, lái xe Đoàn Đại Hiệp (SN 1982, trú tại Khoái Châu, Hưng Yên), tường trình đã nhận ba thùng xốp trên tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn của một người đàn ông không rõ tên gửi về Bắc Ninh, với giá 100.000 đồng một thùng.

Tôm hùm đất được các cơ quan chức năng của Việt Nam xác định là loại ngoại lai, có ảnh hưởng lớn, phá hủy hệ sinh thái và cấm nhập, nuôi ở Việt Nam.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng xử lý.

Tin cùng chuyên mục