• Bắt 2 đối tượng chuyên cướp giật túi xách của phụ nữ

  Bắt 2 đối tượng chuyên cướp giật túi xách của phụ nữ

  ANTD.VN - Thời gian qua trên địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội xảy ra một số vụ cướp giật tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là nhằm vào những phụ nữ đi xe máy, đeo túi xách rồi áp sát cướp giật, Qua điều tra truy xét, CAH Gia Lâm đã bắt giữ được 2 đối tượng gây án.

 • Xem các nữ quái qua mặt camera an ninh để "cuỗm" hàng tại siêu thị

  Xem các nữ quái qua mặt camera an ninh để "cuỗm" hàng tại siêu thị

  ANTD.VN - Một nhóm đối tượng ở TP Hải Phòng gây ra nhiều vụ trộm cắp tài sản tại các siêu thị vừa bị CAQ Long Biên bắt giữ. Vụ án cho thấy, dù thủ đoạn của các đối tượng không mới nhưng công tác bảo vệ tài sản của các siêu thị vẫn chưa được coi trọng quan tâm đúng mức.

 • Lật mặt những "bóng ma" tại các khu nhà trọ

  Lật mặt những "bóng ma" tại các khu nhà trọ

  ANTD.VN - Nếu như trước đây, các khu nhà trọ thường chỉ xảy ra tình trạng trộm cắp vặt, thì thời gian gần đây, lại xảy ra các vụ cướp tài sản với thủ đoạn rất liều lĩnh, manh động. Các vụ án đã và đang là mối lo ngại về vấn đề ANTT tại các khu nhà trọ, đặc biệt khi những tháng cuối năm đang đến gần.

 • Thành lập công ty nạo vét lòng sông để khai thác cát trái phép

  Thành lập công ty nạo vét lòng sông để khai thác cát trái phép

  ANTD.VN - Với thủ đoạn lập công ty nạo vét lòng sông Hồng, Công ty TNHH thương mại Anh Tùng do Phạm Thị Nguyệt Nga, 56 tuổi làm giám đốc đã khai thác trái phép hàng chục nghìn m3 cát để kiếm lời bất chính. Hành vi trên, không chỉ vi phạm Luật Tài nguyên khoáng sản mà còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng chảy thoát lũ của sông Hồng.

 • Lợi dụng ngày mùa ở nông thôn để trộm cắp tài sản

  Lợi dụng ngày mùa ở nông thôn để trộm cắp tài sản

  ANTD.VN - Thời gian qua ở những huyện ngoại thành của Hà Nội xảy ra liên tiếp các vụ trộm cắp tài sản với thủ đoạn rất manh động táo tợn. Qua những vụ việc cho thấy, thời điểm này đang là ngày mùa nên người dân đi ngủ khá sớm và thường có thói quen mở cửa sổ, cửa chính ở các tầng trên cho mát. Tuy nhiên, chính sơ hở này, tội phạm đã lợi dụng để trộm cắp tài sản.

 • Trộm cắp xe máy - Thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

  Trộm cắp xe máy - Thủ đoạn cũ, nạn nhân mới

  ANTD.VN - Thời gian qua, CATP Hà Nội đã khám phá làm rõ nhiều ổ nhóm trộm cắp xe máy. Đáng chú ý, thủ đoạn của tội phạm, tuy không mới nhưng các chủ phương tiện lại mất cảnh giác trong việc bảo vệ tài sản của chính mình.

 • Cảnh giác với tội phạm trộm cắp thông tin để chiếm đoạt tài khoản

  Cảnh giác với tội phạm trộm cắp thông tin để chiếm đoạt tài khoản

  ANTD.VN - Lợi dụng những kẽ hở và sự chủ quan của người dân khi giao dịch thương mại trên mạng internet, thời gian qua, đã xảy ra nhiều vụ chiếm đoạt các tài khoản ngân hàng với thủ đoạn rất tinh vi. Đây là bài học cảnh giác đối với nhân dân có tài khoản ở ngân hành, đồng thời cũng đặt ra nhiệm vụ để cơ quan chức năng nâng cao hiệu quả công tác phòng chống với loại tội phạm mới này. 

 • Dấu vết hiện trường, lật tẩy màn kịch của người đàn bà nợ nần

  Dấu vết hiện trường, lật tẩy màn kịch của người đàn bà nợ nần

  ANTD.VN - Liên quan đến vụ việc thuê người chặt tay chân để lấy tiền bảo hiểm xảy ra tại quận Bắc Từ Liêm đang gây chấn động dư luận, CAQ Bắc Từ Liêm khẳng định, đây là thủ đoạn mới và lần đầu tiên xuất hiện trên địa bàn TP. Cơ công an đang tiếp tục thu thập tài liệu, củng cố chứng cứ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phòng ngừa không để xảy ra những vụ việc tương tự.

 • Lời khai của người được thuê chặt tay, chân để đòi tiền bảo hiểm

  Lời khai của người được thuê chặt tay, chân để đòi tiền bảo hiểm

  ANTD.VN - Vụ án thuê người chặt tay chân để lấy tiền bảo hiểm ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã gây chấn động dư luận bởi sự liều lĩnh của Lý Thị N và Doãn Văn D. Đây là thủ đoạn mới, lần đầu tiên xuất hiện, hệ quả để lại rất nặng nề cả về tinh thần và thể chất cho chính người trong cuộc. Sau đây là lời khai của nam thanh niên được thuê với giá 50 triệu đồng để dàn dựng "màn kịch" tai nạn đường sắt nhằm trục lợi tiền bảo hiểm.

 • Lái xe ta xi cần cảnh giác với tội phạm cướp tài sản

  Lái xe ta xi cần cảnh giác với tội phạm cướp tài sản

  ANTD.VN - Thời gian qua, tình hình cướp tài sản của lái xe taxi, xe ôm trên địa bàn TP Hà Nội có những diễn biến phức tạp. Chỉ tính riêng trong 8 tháng, năm 2016, trên địa bàn quận Hoàng Mai, đã xảy ra 8 vụ cướp tài sản của lái xe taxi, với thủ đoạn rất manh động. Trước tình hình phức tạp trên, bên cạnh việc tổ chức phòng ngừa, đấu tranh, CAQ Hoàng Mai đã tuyên truyền cho các lái xe taxi, xe ôm những phương thức, thủ đoạn và các biện pháp để phát hiện phòng chống tội phạm này.

 • Cẩn trọng với dược liệu không rõ nguồn gốc

  Cẩn trọng với dược liệu không rõ nguồn gốc

  ANTĐ - Từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát Kinh tế, CAH Gia Lâm, Hà Nội đã phát hiện gần 10 vụ vận chuyển dược liệu không rõ nguồn gốc với số lượng gần 5 tấn, trị giá hàng trăm triệu đồng. Đáng nói, nếu không bị ngăn chặn kịp thời, số dược liệu trên sẽ được vận chuyển tới các cửa hàng thuốc đông y. Và khi đến tay người tiêu dùng, không ai dám chắc, liệu nó có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không.

 • Ăn xin "cụt tay" bị bóc mẽ giữa chợ

  Ăn xin "cụt tay" bị bóc mẽ giữa chợ

  ANTĐ - Hôm qua 17-7, một người ăn xin “cụt tay” quỳ xuống đất bên ngoài một khu chợ ở thị xã Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc để xin tiền, nhưng tất cả chỉ là một "vở kịch".

 • Làm gì để ngăn chặn tội phạm dùng thẻ ATM giả?

  Làm gì để ngăn chặn tội phạm dùng thẻ ATM giả?

  ANTĐ - Từ tháng 4 đến nay, CATP Hà Nội đã phát hiện, bắt giữ một số đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam dùng thẻ ATM giả chiếm đoạt tiền từ tài khoản của các khách hàng tại Hà Nội. Với thủ đoạn tinh vi, các đối tượng đã rút hàng trăm triệu đồng của người dùng. Trước tình hình này,  nhiều ngân hàng đã có phương thức bảo mật mới, nhằm ngăn chặn hoạt động của loại tội phạm trên.

 • Cảnh giác tội phạm giả danh bác sỹ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  Cảnh giác tội phạm giả danh bác sỹ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

  ANTĐ - Giả danh bác sỹ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản tuy không phải là thủ đoạn mới, nhưng số vụ việc ngày càng có chiều hướng gia tăng. Nạn nhân trong các vụ án có thể là bệnh nhân, người nhà cho đến những người đi xin việc, thậm chí là những những người bán hàng qua mạng internet... Đáng nói, tất cả họ đều có một điểm chung là sự nhẹ dạ cả tin, nên dễ sa vào bẫy của kẻ lừa đảo.